Cẩn trọng sản phẩm thực phẩm chức năng L-Star giả mạo

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Công ty phát hiện sản phẩm bán trên nhiều trang điện tử, shopee là sản phẩm giả mạo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star có dấu hiệu hiệu giả mạo.

Can trong san pham thuc pham chuc nang L-Star gia mao
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star hiện đang bị giả mạo trên thị trường. Ảnh minh họa

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và Công văn của Công ty TNHH Medistar Việt Nam về việc phát hiện hàng giả “L-Star ”.

sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star được quảng cáo và bán trên các trang: https://shopee.vn/GIẢM-CÂN-L-STAR.-SỐ-1-VIỆT-NAM-i.85377070.4912393008, https://thuocviet.net/products/l-star, https://www.facebook.com/nya.chi.1, https://www.facebook.com/kemtanmocobongchinhhang/, https://www.facebook.com/thanh.h.tran.5 …. có đặc điểm không giống với sản phẩm của công ty này đã được Cục An toàn thực phẩm cấp phép.

Các đặc điểm khác biệt của hàng giả được nhận thấy rõ gồm: không dán tem Medistar tại đầu hộp, hoặc sản phẩm dán tem giả mạo tem của Medistar, thông tin số lô không đúng với lô hàng do Medistar sản xuất (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022), sao chép mẫu mã, kiểu dáng bao bì, nhãn hiệu hàng hóa “L-Star”.

Ngoài ra, có nhiều sự khác biệt từ bên ngoài nhãn tới chai lọ, bột viên giữa sản phẩm hàng giả và hàng thật.

Theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 13050/2019/ĐKSP ngày 30/11/2019, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star (228 Lệ Ninh kéo dài, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) công bố. Công ty TNHH Medistar Việt Nam – Nhà máy số 1 (Lô 38-2, Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội) sản xuất.

Theo công văn, Công ty TNHH Medistar Việt Nam đã sản xuất cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star (LSX 010120, NSX: 2/1/2020, HSD 1/1/2023). Thông tin này được so sánh với sản phẩm giả mạo đăng tải trên các website được đề cập bên trên.

Hàng hóa khi chuyển giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Health star có quy cách đóng gói như sau: hộp chứa chai nhựa PET nắp chống trẻ em, hộp 30 viên/lọ, nắp nhựa chống trẻ em, túi chống ẩm, màng seal. Hộp giấy Ivory 400 cán bóng thúc nổi tên sản phẩm 2 mặt chính; tại đầu mỗi hộp sản phẩm được dán 1 tem niêm phong và 1 tem chống hàng giả của Medistar, hàng đóng nguyên thùng, mỗi thùng dán nhãn hàng hóa của Medistar.

Tiếp nhận tin báo của Công ty TNHH Medistar Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe L-Star (LSX: Số 1, NSX: 12/2019, HSD: 12/2022) có các thông tin nêu trên.

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

Cúc Phương

Thứ Sáu, 24/04/2020 18:07

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện