Cẩn trọng thực phẩm Rizin quảng cáo như thuốc chữa bệnh

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Cục ATTP khuyến cáo không nên mua sản phẩm Rizin quảng cáo trên nhiều trang mạng, quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên một số trang điện tử và mạng xã hội.

Can trong thuc pham Rizin quang cao nhu thuoc chua benh
Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin.

Các trang mạng được nêu tên gồm: https://www.suckhoevang24h.com.vn/rizinnhatban, https://www.nhansamsamac.com/rizin-skv24h, https://nilp.vn/rizin, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/rizin, www.taobads.com.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng xã hội, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang điện tử này đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin vi phạm, quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này do Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ (địa chỉ: Tầng 3, Lữ Gia Plaza, 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ không thừa nhận các website nêu trên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ, nhưng Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin trên trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin trên trang website/internet nêu trên.

Cúc Phương

Thứ Ba, 19/05/2020 07:40

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện