Công ty STC thông tin về dự án Splus RiverView

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Công ty STC cho biết dự án Splus RiverView đang trong quá trình phê duyệt hồ sơ thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng.

Sau khi báo Đất Việt đăng tải bài viết Dự án Splus RiverView…vẫn là bãi cỏ, Công ty Cổ phần Quản lý Đầu tư STC (Công ty STC) đã có công văn phản hồi một số thông tin liên quan tới dự án.

Công ty STC cho biết dự án Thương mại và Căn hộ cao tầng Splus (tên thương mại theo quảng cáo là Splus RiverView) đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty STC làm chủ đầu tư theo quyết định số 5924/UBND-KTN ngày 6/12/2018.

Dự án cũng đã có quyết định của UBND thị xã Thuận An về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 số 7979/QĐ-UBND ngày 12/12/2019.

Cong ty STC thong tin ve du an Splus RiverView
Dự án Splus RiverView đang trong quá trình phê duyệt hồ sơ thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng.

Đến ngày 1/6/2020 dự án mới được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư theo văn bản số 2570/UBND-KT.

Công ty STC cũng cho biết ngày 10/8/2020 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương mới có thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của dự án tại văn bản số 2978/SXD-KTKT.

Hiện dự án đang trong quá trình phê duyệt hồ sơ thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng ở Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Công ty STC cũng xác nhận có cho ông Đ. (trú tại TP.HCM) đăng ký giữ chỗ căn hộ CH.902 thuộc chung cư Splus RiverView vào ngày 31/12/2019, đây là suất ưu tiên của cán bộ công nhân viên công ty.

Liên quan tới phản ánh của ông Đ. về việc ông được Công ty STC cam kết (bằng lời nói) rằng vào đầu tháng 3/2020 dự án sẽ có giấy phép xây dựng. Công ty STC cho biết công ty này không có cam kết những thông tin trên.

Trong khi đó, ngày 12/11/2020, ông Đ. vẫn khẳng định những thông tin phản ánh, tố cáo của mình đã đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin này.

Cong ty STC thong tin ve du an Splus RiverView
Bên trong khu đất dự án Splus RiverView

Chiều 12/11/2020, PV báo Đất Việt cũng đã đến trụ sở Công ty STC liên hệ để xác minh thêm một số thông tin liên quan tới vụ việc. Tuy nhiên, nhân viên công ty này cho biết người phụ trách truyền thông của công ty đang đi công tác, các lãnh đạo công ty đều có việc nên chưa thể cung cấp thêm thông tin cho báo.

Theo ghi nhận thực tế, dự án Splus RiverView hiện vẫn là bãi cỏ, chưa có dấu hiệu của việc xây dựng. Còn theo thông tin từ công văn phản hồi của Công ty STC thì có thể thấy dự án chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành xây dựng và kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Được biết, theo phản ánh từ khách hàng từ ngày 31/12/2019, đơn vị đã thu 15% giá trị căn hộ của khách hàng dưới hình thức “Phiếu đang ký căn hộ”.

Văn Tuấn

Thứ Năm, 12/11/2020 19:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện