Cục ATTP phát hiện một số trang quảng cáo TPCN lừa dối

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Một số trang quảng cáo giả mạo đã quảng cáo nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo cách lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra khuyến cáo cho biết, trong thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục ATTP phát hiẹn mọt só trang quảng cáo TPCN lùa dói
Quảng cáo thực phẩm chức năng trên một số trang điện tử không phải là quảng cáo của công ty chịu trách nhiệm công bố chất lượng sản phẩm.

Một số website được đề cập là: https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html. Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng cụ thể như sau:

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night (Dietary Supplement: ageLOC R2 Night),

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Day (Dietary Supplement:
ageLOC R2 Day),

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G3 (Health Supplement: G3),

4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AgeLOC TR90 JumpStart (Dietary Supplement: ageLOC TR90 JumpStart),

5. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Tegreen 97 (Dietary Supplement: Tegreen 97),

6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Marine Omega (Dietary
Supplement: Marine Omega),

7. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe g3 (Dietary supplement: g3),

8.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang ageLOC Y-SPAN (Dietary supplement: ageLOC Y-SPAN),

9. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bone Formula, LifePak (Dietary Supplement: LifePak)

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam, (Địa chỉ: Số 201, đường Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 07, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên website nêu trên không phải do Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website nêu trên.

Cúc Phương

Thứ Tư, 04/12/2019 10:03

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện