Đấu giá biển xe số đẹp: Đại gia sẵn sàng chi tiền

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Các đại gia đều mong muốn việc đấu giá biển xe số đẹp nhanh chóng được triển khai vào thực tế để có thể tham gia một cách trực tiếp.

Sẵn sàng bỏ trăm triệu

Sáng 21/6, Quốc hội đã thông qua Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) với hơn 93% tổng số đại biểu tán thành.

Theo đó, Quốc hội giao Chính phủ quản lý kho số xe, số tàu thuyền, máy bay, số căn cước công dân, hộ chiếu… quy định việc khai thác, sử dụng.

Đặc biệt, đối với biển số xe, việc đấu giá (nếu có) không được làm ảnh hưởng tới việc quản lý nhà nước đối với phương tiện giao thông, vì mỗi biển số được cấp gắn với một phương tiện giao thông; người trúng đấu giá không được quyền bán lại biển số xe đã cấp.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Hoàng Tuấn Vũ, một doanh nghiệp chuyên gia công và sản xuất đồ nội thất trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh bày tỏ nhiều vui mừng.

Dau gia bien xe so dep: Dai gia san sang chi tien
Các doanh nghiệp đều mong muốn việc đấu giá biển xe số đẹp nhanh chóng được triển khai vào thực tế để có thể tham gia một cách trực tiếp. Ảnh minh họa

Theo ông Vũ, do làm ăn kinh doanh nên ông và gia đình rất chú trọng đến biển số xe. Tuy nhiên thời gian vừa qua, do không có những quy định cụ thể nên để lựa chọn được những biển số ưng ý không dễ dàng.

“Một khi biển số hợp mệnh thì công việc sẽ rất thuận lợi. Ngược lại có thể khiến doanh nghiệp phá sản, kinh doanh trì trệ. Lúc đầu mới bắt tay vào kinh doanh tôi cũng không để ý đến mấy chuyện này và cứ làm theo quán tinh.

Tuy nhiên sau nhiều lần buôn bán thua lỗ, bỏ lỡ mất các khách hàng tiềm năng, tôi đã phải nhờ người xem thêm về tử vi và được biết rằng biển số xe không hợp với mệnh. Do đó tôi đã quyết định bán xe cũ và tìm cách liên hệ với mấy người bạn để tìm mua biển số đẹp”, anh Vũ chia sẻ.

Anh Vũ cho biết thêm, từ ngày sở hữu biển xe tứ quý, việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Sắp tới, để phục vụ mở rộng cơ sở và địa bàn, anh đang có kế hoạch mua thêm một chiếc xe Land Rover.

“Việc sở hữu một chiếc xe tốt, giá trị cũng là một cách để gây ấn tượng tốt với đối tác. Đặc biệt lại là xe biển số đẹp. Dự kiến chiếc xe Land Rover mới cũng phải 5-6 tỷ đồng. Nhân dịp biển số đẹp được cho đấu giá, tôi sẽ đánh tiếng trước với chủ show room ô tô để họ chuẩn bị trước.

Xe đã mấy tỷ rồi nên việc bỏ thêm khoảng 50 – 100 triệu cho việc cấp biển số đẹp cũng không phải là vấn đề quá lớn. Nói thật trong công việc không phải lúc nào cũng có thể trông chờ vào thực lực của doanh nghiệp mà cũng cần phải có chút may mắn”, ông Vũ tâm sự.

Thí điểm đấu giá biển số đẹp: Lời khuyên cho đại gia

Mong đấu giá công bằng

Cũng đưa ra quan điểm về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hạ – Giám đốc công ty nhựa Long Hạ (TP.HCM) chia sẻ, bản thân đã từng tự đi làm các thủ tục để mong muốn nhận được biển số đẹp. Tuy nhiên việc này kéo dài và khá phiền phức cho doanh nghiệp.

Anh Hạ kể rằng, để sở hữu một biển số ưng ý, anh phải làm hồ sơ đăng ký trước mấy tháng rồi tiếp tục phải chờ thêm gần 4 tháng để được cấp biển.

“Tuy nhiên biển này cũng chỉ ở dạng trung bình, không phải đẹp lắm. Nhiều người bạn của tôi cũng rất vất vả trong việc tìm cách mua những biển số đẹp. Nếu được đấu giá một cách công khai chắc chắn nhiều người sẽ hưởng ứng và tham gia”, ông Hạ nói.

Theo vị Giám đốc, việc đấu giá công khai biển số đẹp chẳng những tránh được các tiêu cực mà còn giúp cơ quan nhà nước có thêm những khoản tiền dùng vào công tác xã hội, các hoạt động nhân đạo. Hơn nữa bản thân các cá nhân, doanh nghiệp cũng bớt đi những khó khăn, phiền toái mà có thể chủ động xem xét mua những biển số mà mình ưng ý.

“Sang năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam sẽ bằng 0%. Vì thế tôi đang tính chờ đến thời điểm đó sẽ đổi sang một xe dòng cấp cao hơn, chẳng hạn như Mercedes-Benz hay Audi.

Bản thân có kinh nghiệm 1 lần làm biển số đẹp rồi nên tôi không còn bỡ ngỡ nhiều nữa. Ngoài ra cũng có 1 số người quen làm trong lĩnh vực ô tô nên việc sở hữu một biển số đẹp không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên chắc chắn tôi sẽ phải tính toán cẩn thận để biển mua về vừa đẹp, vừa hợp với mệnh của 2 vợ chồng”, ông Hạ nhấn mạnh.

Tuy nhiên điều ông Hạ mong muốn là việc đấu giá phải được diễn ra công khai, minh bạch để các cá nhân, doanh nghiệp công bằng với nhau, tránh tình trạng người thân của cán bộ nhà nước thì được số đẹp, trong khi người dân nhận những biển số không ưng ý.

Hoàng Hà

Thứ Năm, 22/06/2017 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện