Dược phẩm học viện quân y bị làm giả

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Trang điện tử https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com, có hành vi lừa dối người tiêu dùng.

Trong thời gian vừa qua trên các website website:https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com, có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair quảng cáo sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Duoc pham hoc vien quan y bi lam gia
Cẩn trọng sản phẩm Stronghair được quảng cáo ở những trang bán hàng không tin cậy, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại và sản xuất thiết bị y tế Nam Việt, (Địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, Khu đô thị mới Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên trang website/internet nêu trên.

Trang web http:/vienquany.com, có nhiều bài viết quảng cáo sai quy định như: Dùng bài viết của bệnh nhân, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo; quảng cáo thực phẩm chức năng phóng đại như thần dược… Đáng chú ý, trang web này khiến người xem dễ lầm tưởng là trang web của Học viện Quân y với dòng chữ “Trung tâm phân phối dược phẩm” nhỏ, còn dòng chữ “Học viện Quân y” được in hoa, chữ to (xem ảnh); sử dụng thư điện tử bán hàng có tên và địa chỉ banhang@vienquany.com; địa chỉ bán hàng trùng với địa chỉ của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng (thuộc Học viện Quân y)…

Từng trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Trung tá, Tiến sĩ Vũ Bình Dương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng, khẳng định: “Trung tâm phân phối dược phẩm và trang web vienquany.com, facebook “Học viện Quân y-Trung tâm phân phối dược phẩm Học viện Quân y” không phải của Học viện Quân y.

Trang web chính thức của học viện có tên hocvienquany.vn, còn trang web của trung tâm chúng tôi có địa chỉ http://hocvienquany.edu.vn/thuochvqy. Chúng tôi đã có những khuyến cáo với người dân trên trang web này”.

Cúc Phương

Thứ Năm, 14/02/2019 18:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện