Hồng Nhật gần 1 triệu/quả vẫn cháy hàng: 'Người giàu mới mua'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Chị Thuần cho biết, loại hồng hồ lô ở Nhật chủ yếu được bày bán tại những cửa hàng trái cây cao cấp chứ không bán ở những siêu thị nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường Việt có khá nhiều loại hồng nhập khẩu như hồng mật đen Wakayama, hồng Fuji giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/kg tuỳ loại. Nhưng mới đây, một số cửa hàng trái cây cao cấp tại Hà Nội đang rao bán loại hồng hồ lô có trọng lượng khoảng gần 1kg/quả, có giá lên tới gần 1 triệu đồng/quả.

Hong Nhat gan 1 trieu/qua van chay hang: 'Nguoi giau moi mua'
Hồng hồ lô Nhật Bản được nhiều nhà giàu chuộng mua bởi quả to khổng lồ. Ảnh: VNN

Để tìm hiểu về loại hồng hồ lô này, ngày 9/12, PV đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Thuần (25 tuổi, hiện đang du học ở Nhật) thì được biết, loại hồng hồ lô này có giá khá đắt, thường được bán tại những cửa hàng trái cây cao cấp.

"Những siêu thị nhỏ nơi tôi ở chỉ có quả hồng nhỏ như hồng ở Việt Nam. Giá loại hồng nhỏ này khoảng 100 nghìn đồng/4 quả. Tôi có nhìn thấy loại hồng hồ lô bán ở những cửa hàng trái cây cao cấp rồi. Mặc dù không rõ giá nhưng nơi này chỉ ai có tiền mới dám mua ăn thôi", chị Thuần nói.

Theo chị Thuần, ở bên Nhật, mọi người gọi quả hồng hồ lô đó là quả cà ki. Đây là một loại giống hiếm ở Nhật nên cũng không được bày bán nhiều.

Cùng ngày, cũng chia sẻ với PV về loại quả này, chị Thanh Huệ, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp tại Hà Nội cho rằng, hồng hồ lô Nhật có thời vụ rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, bây giờ đang là thời điểm chính vụ. Đặc điểm nổi bật của loại hồng này là quả siêu to khổng lồ, nặng trung bình từ 7-9 lạng/quả.

"Hồng này chúng tôi bán theo hộp, mỗi hộp có giá 3.950 nghìn đồng khoảng 3 kg, từ 5-7 quả. Nếu khách có nhu cầu mua lẻ từng quả thì thông thường sẽ có giá khoảng 800 nghìn đồng/quả. Đây là hàng chuẩn bay, cửa hàng bán nhiều năm rồi, nhưng mỗi lần nhập về chỉ một số lượng bán hết lại lấy chứ không lấy dư thừa nhiều.

Loại hồng này có thể đủ tủ mát được khoảng 1 tuần và nó sẽ chín dần. Nếu ăn đúng tầm chín thì quả hồng sẽ rất giòn, còn để chín quá sẽ không còn ngon. Khách mua hồng nhà tôi tin tưởng, ăn vào là biết chất lượng chứ không ai đòi hỏi hóa đơn, giấy tờ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ", chị Thanh Huệ nói.

Hong Nhat gan 1 trieu/qua van chay hang: 'Nguoi giau moi mua'
Hồng này ăn giòn ngọt, đặc biệt là thơm mùi sữa

Cũng theo chị Thanh Huệ, dù có giá khá “chát” nhưng khách đặt mua tương đối nhiều. Nhiều người thắc mắc vì sao không nhập nhiều về cho đủ bán, tránh tình trạng hết hàng, tuy nhiên chị cho rằng, đây là hồng giòn, ăn mềm không ngon nên chị chỉ nhập số lượng vừa phải.

“Ở cửa hàng của tôi, hồng Nhật cùng các loại quả khác thường về đầu tuần, lượng hàng nhập về chủ yếu dựa vào lượng khách đặt trước đó, dư ra không nhiều. Thế nên, vào những ngày cuối tuần thường cháy hàng, khách có tiền chưa chắc mua được hồng hồ lô Nhật ăn”, chị nói.

Thanh Giang

Thứ Năm, 10/12/2020 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện