Khách hàng của Địa ốc Cường Thịnh chật vật đòi lại tiền

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Khách hàng mua dự án Victoria Garden do Địa ốc Cường Thịnh phân phối đã chật vật đòi lại tiền cả năm qua nhưng chỉ nhận lại được những lời hứa hẹn.

Ngày 10/8/2020, trao đổi với báo Đất Việt, chị Huỳnh Thị Ngọc Châu (trú quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết đến nay vợ chồng chị vẫn chưa lấy lại được tiền mua 2 căn hộ tại dự án Victoria Garden (đường Trần Đại Nghĩa, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) sau tròn 1 năm yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Theo chị Châu, vào cuối năm 2018, vợ chồng chị đã mua 2 căn hộ tại dự án Victoria Garden qua những lời chào mời và quảng cáo của Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh (Địa ốc Cường Thịnh, địa chỉ 181K, phường 9, quận 11. Hiện công ty này đã rời trụ sở về địa chỉ 207B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Khach hang cua Dia oc Cuong Thinh chat vat doi lai tien
Địa ốc Cường Thịnh "bắt tay" Công ty Nguyên Hạnh Lợi trở thành đơn vị phân phối độc quyền dự án Victoria Garden

Tháng 2/2019 vợ chồng chị Châu chính thức ký hợp đồng mua bán căn hộ và thanh toán 15% giá trị căn hộ. Các giao dịch ký kết và thanh toán tiền đều thông qua Địa ốc Cường Thịnh.

Đến tháng 7/2019 chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư- Khai thác Nguyên Hạnh Lợi (Công ty Nguyên Hạnh Lợi) bất ngờ ra thông báo về việc thay đổi thông tin dự án. 

Theo đó do Công ty Nguyên Hạnh Lợi chậm trễ về vấn đề xây dựng nên Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng (công ty mẹ của Công ty Nguyên Hạnh Lợi) có quyết định thu hồi dự án để tiếp tục triển khai và xây dựng dự án với tên gọi mới là Victoria Boulevard.

Công ty Nguyên Hạnh Lợi cũng yêu cầu Địa ốc Cường Thịnh đốc thúc khác hàng đóng tiền các đợt 2,3,4 và ký hợp đồng mới với Công ty Gia Việt Khánh Hưng. Còn khách hàng nào không tiếp tục thực hiện thì sẽ được thanh lý hợp đồng và hoàn hoàn trả lại số tiền đã đóng.

“Thấy dự án có vấn đề về pháp lý, tiến độ thi công không đảm bảo nên vợ chồng tôi cùng với nhiều người khác đã yêu cầu được thanh lý hợp đồng và hoàn lại tiền”, chị Châu cho biết.

Theo chị Châu thủ tục thanh lý đã được tiến hành từ tháng 8/2019, Địa ốc Cường Thịnh và chủ đầu tư đã nhiều lần hứa hẹn trả tiền cho khách hàng nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện.

Chị Châu chia sẻ: “Vợ chồng tôi đi vay mượn để mua 2 căn hộ này. Dự tính sẽ ở 1 căn, còn 1 căn nếu được giá thì sẽ bán lại sau khi nhận nhà. Tuy nhiên đến nay nhà không được nhận, việc thanh lý hợp đồng và đòi lại tiền cũng khó khăn khiến vợ chồng tôi lâm cảnh khốn khổ vì nợ nần.

Mọi giao dịch mua 2 căn hộ trên chúng tôi đều thông qua Địa ốc Cường Thịnh, tiền 15% thanh toán đợt đầu cũng nộp qua công ty này. Vợ chồng tôi cùng nhiều khách hàng khác đã nhiều lần liên hệ với Địa ốc Cường Thịnh và chủ đầu tư nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn, chưa biết đến bao giờ mới lấy lại được tiền”.

Khach hang cua Dia oc Cuong Thinh chat vat doi lai tien
Dự án sau nhiều năm vẫn chỉ dừng ở tầng 5 và đang bị ngân hàng siết nợ...

Theo tìm hiểu, dự án Victoria Garden ban đầu có tên Happy Plaza do DNTN Thanh Tùng làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích đất gần 7.000 mét vuông, được chia làm 2 block cao 24 tầng với hơn 600 căn hộ. Công trình khởi công vào năm 2008 và chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào năm 2012 và 2013... Tuy nhiên dự án chỉ xây được tới tầng 5 thì “đắp chiếu”. 

Tới tháng 12/2018, Công ty Nguyên Hạnh Lợi công bố trở thành chủ đầu tư dự án và tổ chức lễ ký kết hợp tác với hàng loạt đối tác. Trong đó Địa ốc Cường Thịnh là đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền.

Lúc này dự án Victoria Garden được giới thiệu gồm 2 block cao 30 tầng với 748 căn hộ, 4 căn penthouse và khối tiện ích.

Thời gian gần đây tại dự án, UBND xã Tân Kiên đã dựng một biển thông báo với nội dung: Hiện tại dự án cao ốc căn hộ Happy Plaza chưa đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Do đó, mọi hình thức mua bán chuyển nhượng căn hộ tại dự án này là không phù hợp quy định của pháp luật”.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Tân cũng treo bảng thông báo thu giữ tài sản thế chấp là dự án này để thu hồi khoản nợ của DNTN Thanh Tùng.

Còn Công an TP.HCM thì ra thông báo truy tìm nhiều đương sự trong đó có bà Vương Bảo Uyên – Tổng giám đốc Công ty Nguyên Hạnh Lợi và bà Phạm Như Viên Châu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng vì liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Địa ốc Cường Thịnh cho biết, công ty này đã bán được khoảng 50 căn hộ cho các khách hàng với tên gọi dự án là Victoria Garden.

Phía Địa ốc Cường Thịnh cho rằng mình cũng là nạn nhân của vụ việc.

Tuy nhiên nhiều khách hàng cho rằng họ tin lời tư vấn từ phía Địa ốc Cường Thịnh nên mới mua dự án này, mọi giao dịch đều thông qua Địa ốc Cường Thịnh nên công ty này phải có trách nhiệm với khách hàng.

Quang Tuấn

Thứ Hai, 10/08/2020 13:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện