Kiểm tra sản phẩm của Herbalife tại Việt Nam

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo kết quả kiểm nghiệm, chỉ tiêu an toàn của sản phẩm Herbalife được kiểm nghiệm đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Xung quanh xôn xao vụ một số báo nước ngoài và trang mạng đưa tin một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng một số sản phẩm Herbalife do chứa nhiều kim loại nặng và vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife hiện đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn như: kim loại nặng, vi sinh vật…

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm Herbalife được kiểm nghiệm đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng nhận được thông tin từ FDA Thái Lan khẳng định: Không có bằng chứng để kết luận về độ an toàn của các sản phẩm Herbalife nhập khẩu vào Thái Lan liên quan đến sự cố tại Ấn Độ.

Kiem tra san pham cua Herbalife tai Viet Nam
Hình ảnh quảng cáo các sản phẩm của Herbalife trên một trang mạng của Ấn Độ. Ảnh: TTO

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam đều phải kiểm nghiệm và đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông.

Thùy Dung

Thứ Hai, 10/06/2019 10:33

Sự Kiện