Lộ diện ông chủ công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỷ

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Cổ đông lớn của Modern Tech là người đàn ông 33 tuổi, có chứng nhận bán hàng đa cấp và là thành viên của công ty bán hàng đa cấp Unicity.

Ngày 8/4/2018, hàng nghìn người dân tập chung tại đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP. HCM căng băng rôn, khẩu hiệu tố cáo Công ty CP Modern Tech lừa đảo số tiền lên tới 15.000 tỷ đồng dưới hình thức tiền ảo, đa cấp.

Người bảo vệ tòa nhà có trụ sở của Modern Tech cho biết, công ty này thực chất chỉ hoạt động ở đây một thời gian rất ngắn và thường xuyên không có người làm việc.

"Người ta thuê địa chỉ bên em từ cuối năm 2017 để làm thủ tục đăng ký kinh doanh thôi. Em làm ở đây lâu rồi nhưng rất ít khi thấy có người đến văn phòng làm việc. Thỉnh thoảng em có thấy vài người giới thiệu là người của công ty đưa khách lên tham quan gì đó rồi đi. Em cũng không biết ai làm giám đốc công ty này" - một nhân viên tòa nhà tiết lộ.

Lo dien ong chu cong ty bi to lua dao 15.000 ty
Trụ sở Modern Tech không một bóng người.

Theo lời kể của một số nạn nhân, 2 công ty Ifan (Singapore) và Pincoin (Ấn Độ) cùng ủy quyền cho Modern Tech làm đại diện hợp pháp ở Việt Nam, đứng ra tổ chức nhiều cuộc hội thảo, thuyết phục gần 32.000 người gửi tiền với lãi suất cao.

"Modern Tech hứa hẹn sẽ trả lợi nhuận từ 48 - 60% mỗi tháng khi khách đầu tư vào Ifan. Ngoài ra, Modern Tech sẵn sàng chi 8% tiền mặt của người mới vào cho người giới thiệu. Nếu đạt doanh số đặt ra khi kêu gọi đầu tư mới, người chơi cũng được hứa hẹn tặng hàng trăm ngàn USD, nhà biệt thự hoặc những chuyến du lịch xa hoa tại Châu Âu" - một nạn nhân cho biết.

Để làm tăng sự hăng hái đầu tư, Modern Tech còn cho biết, sẽ liên kết với Chính phủ để mọi người được mua nhà bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ.

Sau khi gửi tiền, khách hàng sẽ được Modern Tech trả lãi suất thông qua giá trị Ifan. Người gửi tiền sẽ bán Ifan để thu tiền về. Mọi giao dịch đóng tiền đầu tư, trả Ifan đều thông qua hệ thống điện tử mà không có bất kỳ hợp đồng nào được ký kết giữa các bên.

Việc định giá trị Ifan đều phụ thuộc vào Modern Tech, giá Ifan liên tục giảm và không thể bán được cho ai. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan.

Được biết, Modern Tech được thành lập ngày 31/10/2017, ngành nghề kinh doanh chính là thiết kế website.

Modern Tech có vốn điều lệ đăng ký là 100 tỷ đồng. Trong đó Vũ Hữu Lợi, trú tại thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang là cổ đông lớn nhất, chiếm 15%.

Tổng giám đốc Modern Tech Hồ Xuân Văn (30 tuổi), trú tại Tổ Dân phố 5, Thị trấn A Lưới, Thừa Thiên Huế là cổ đông lớn thứ 2, góp 13%.

Lo dien ong chu cong ty bi to lua dao 15.000 ty
Nhiều người căng băng rôn, khẩu hiệu tố cáo hành vi lừa đảo của Modern Tech.

Ngoài ra còn có 6 cổ đông khác, mỗi người góp 12% vốn, gồm: Hồ Phú Ty (P. Hiệp Lễ, TP Tây Ninh); Lưu Trọng Tuấn (P.1, Q.8, TPHCM); Nguyễn Quốc Trọng (Xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai); Bùi Thị Ngọc Mỹ (P. Tân Bình, TX. DĨ An, Bình Dương); Nguyễn Trung Hiếu (P. 9, Đà Lạt, Lâm Đồng) và Lương Huỳnh Quốc Huy trú tại Ấp An Định, Xã An Ninh Đông, huyện Đức Hoà, Long An.

Một trong những cổ đông lớn của Modern Tech là ông Lương Huỳnh Quốc Huy (33 tuổi), là thành viên của Công ty đa cấp Unicity Việt Nam, có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp.

Ngoài Unicity và Modern Tech, ông Lương Huỳnh Quốc Huy còn có doanh nghiệp riêng là Công ty TNHH MTV Lương Kim Phát có trụ sở tại Đức Hoà, Long An. Được thành lập năm 2012, tuy nhiên thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy Lương Kim Phát đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Đây cũng là tình trạng của Modern Tech.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 09/04/2018 17:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện