Lời khai nữ tài xế chở hàng tấn mỡ lợn bẩn

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Hằng cho biết, số hàng hóa trên xe có tổng trọng lượng khoảng 1,5 tấn, chủ yếu là mỡ lợn, được thu gom từ một số chợ để mang đi tiêu thụ.

Trưa 25/7, tuần tra trên quốc lộ 32 thuộc thị xã Sơn Tây, Đội CSGT số 9, Công an TP Hà Nội thấy một xe tải chở nhiều sọt đựng nội tạng nên chặn lại để kiểm tra.

Theo Đại úy Nguyễn Đức Sơn, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội), tài xế đưa các loại giấy tờ mang tên Lý Thị Hằng (37 tuổi, ở huyện Hoài Đức).

"Lái xe lại khai nhận là hàng hóa vừa thu gom được tại các chợ trên địa bàn Hà Nội nhưng bằng cảm quan của tôi thì thấy, hàng hóa này đã lưu giữ rất nhiều ngày, đang trong quá trình phân hủy nên mới bốc mùi khủng khiếp như vậy", Đại úy Sơn cho biết.

Loi khai nu tai xe cho hang tan mo lon ban
Tài xế khai mỡ lợn mới được thu gom từ một số chợ để mang đi tiêu thụ. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo lái xe này, số hàng hóa trên là nội tạng động vật có tổng trọng lượng khoảng 1,5 tấn, chủ yếu là mỡ lợn.

 Đại úy Nguyễn Đức Sơn cho biết, lái xe là Lý Thị Hằng đã không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao lái xe cùng toàn bộ số hàng trên về Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thị xã Sơn Tây để tiếp tục điều tra làm rõ.

Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác với những nguồn mỡ lợn giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ,  gây nguy hại cho sức khỏe.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 26/07/2020 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện