Nầm lợn thối Trung Quốc bị bắt ngay ở Lạng Sơn

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Bắt được 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối được nhập lậu từ Trung Quốc đang trên đường tiêu thụ ở ngay Lạng Sơn.

Chiều tối ngày 18/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn Lạng Sơn phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đang tiến hành vận chuyển hàng hóa nhập lậu đi tiêu thụ tại khu vực đường mòn mốc 1218 thuộc địa phận thôn Lặp Pịa, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Nam lon thoi Trung Quoc bi bat ngay o Lang Son 
1 tấn nầm lợn thối nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: VNN

Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy lên đồi, để lại toàn bộ hàng hóa gồm 40 bao tải dứa màu xanh không có tem, nhãn mác trên bao bì.

Bên trong 40 bao tải này chứa khoảng 1 tấn nầm lợn được nhập lậu từ Trung Quốc, một số đã chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối. Trị giá hàng hóa ước tính khoảng 120 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa nói trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành xác minh và thông báo tìm chủ sở hữu của số hàng hóa bị tạm giữ; bàn giao số nầm lợn nhập lậu trên cho cơ quan chuyên môn huyện Lộc Bình để xử lý.

Nam lon thoi Trung Quoc bi bat ngay o Lang Son 
Số nầm lợn nhập lậu bốc mùi hôi thối bi thu giữ. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Theo Tổng cục QLTT, hiện tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc có diễn biến phức tạp, việc các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu đã góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi và các dịch bệnh khác trên địa bàn tỉnh.

Cúc Phương

Thứ Hai, 22/06/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện