Nhân viên Jetstar ném hành lý của khách như ném gạch

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Nhân viên sân bay vô tư ném hành lý của khách rơi vung vãi xuống khu vực sân đỗ máy bay

Ngày 30/10, một clip về cảnh bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất phát tán trên trang mạng xã hội Facebook.

Nhan vien Jetstar nem hanh ly cua khach nhu nem gach
Cảnh hai nhân viên bốc xếp hành lý vứt hành lý của khách phản cảm tại sân bay - Ảnh từ clip.

Theo nội dung đoạn clip, thay vì nhẹ nhàng đặt hành lý lên băng chuyền để chuyển vào khoang hành lý của máy bay thì nhân viên lại vô tư ném hành lý của khách rơi vung vãi xuống khu vực sân đỗ máy bay, nhìn rất phản cảm .

Clip vừa đăng tải đã thu hút được hơn 200 lượt chia sẻ và hơn 13 ngàn lượt xem.

Xác nhận trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Tiến Sĩ - văn phòng Jetstar Pacific cho biết đây là cảnh quay lại hoạt động bốc dỡ hàng hóa của các nhân viên thuộc bộ phận hàng hóa của hãng này.

Vị này thừa nhận hành vi quăng hàng hóa như trong clip là sai, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm.

Lãnh đạo đơn vị này cho biết thêm, sẽ có biện pháp chấn chỉnh tất cả các bộ phận khác, không để xảy ra những hành vi tương tự.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook cũng lan truyền clip cảnh bốc xếp hàng hóa của nhân viên Cảng hàng không Nội Bài.

Bị nhắc nhở cân hành lý, khách tát nhân viên Vietjet

Cụ thể, vào lúc 17h36 ngày 21/9 Facebook có tên Mạnh Phan có đăng tải clip ghi lại cảnh hàng hoá của khách hàng gửi và được nhân viên cảng hàng không nội bài bốc xếp.

Qua hình ảnh ghi lại có thể thấy nhân viên cảng hàng không Nội Bài có cách bốc xếp hành lý, hàng hóa đáng ngại. Theo đó khi bốc xếp hàng hóa cho khách hàng bằng cách "ném" những vali hành lý, các thùng hàng một cách vô trách nhiệm.

Đây không phải lần đầu tiên dư luận bức xúc với cảnh tượng hành lý bị quăng quật, vứt tại sân bay. Trước đó vào năm 2015 một đoạn clip ghi lại cảnh các nhân viên sân bay liên tục quăng quật đồ, hành lý của khách hàng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Rất nhiều người còn lên tiếng cho biết chuyện này là hoàn toàn có thật và chia sẻ nhiều đồ đạc của họ cũng từng bị hư hỏng, gãy vỡ và thậm chí là mất đồ tại sân bay.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Tư, 31/10/2018 07:02

Sự Kiện