Sự thật hàng trăm người ngộ độc sau dự tiệc cưới

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM khẳng định, không có vụ việc hàng trăm khách bị ngộ độc phải đi cấp cứu ngày 30/6.

Ban quản lý ATTP TP.HCM khẳng định thông tin trên vào ngày 5/7.

Cụ thể, sau khi có thông tin báo chí đăng tải về sự việc hàng trăm người ngộ độc sau dự tiệc cưới, Ban Quản lý ATTP đã kiểm tra tại Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Tại đây, đoàn kiểm tra đã ghi nhận, ngày 30/6, Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center có phục vụ 6 tiệc vào buổi tối, tổng số bàn là 252. Sau đó, Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center có nhận được phản ánh của anh Lê Trường Lâm (chủ tiệc cưới) về việc sau khi tham dự tiệc cưới của anh có một số người bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.

Su that hang tram nguoi ngo doc sau du tiec cuoi
Nhà hàng nơi xảy ra sự việc

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, ngày 2/7, Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á  tiếp nhận 4 ca (2 người lớn và 2 trẻ em cùng 1 gia đình) nhập viện có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và sốt.

Qua điều tra, các bệnh nhân cho biết cả gia đình đã cùng tham dự tiệc cưới ngày 30/6/2019 ở Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center quận Tân Bình. Tuy nhiên, sau khi tham dự tiệc chỉ có 2 phụ nữ và 2 trẻ em trong gia đình có triệu chứng bất thường nêu trên.

Bệnh viện chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa, cho điều trị triệu chứng và truyền nước điện giải. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục và tiến triển tốt.

Ban quản lý ATTP đã phối hợp với Sở Y tế rà soát, kiểm tra tình hình cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự tiệc cưới tại Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center ngày 30/6/2019. Tuy nhiên, thông tin từ Sở Y tế không có trường hợp nhập viện cấp cứu đông người nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới như báo chí đã đưa tin.

Ban quản lý ATTP đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thực hiện thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc hệ thống Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora trên địa bàn.

Trong khi trước đó, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, anh Lâm, người đã đặt tiệc cưới tại Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center vào tối 30/6, cho biết tiệc cưới có khoảng 500 khách dự. Sau khi dự tiệc, người thân trong gia đình anh có dấu hiệu sốt, đau bụng và tiêu chảy nên phải nhập viện ngay trong đêm tại quận Tân Phú.

Không riêng gia đình anh Lâm, nhiều bạn bè dự tiệc cưới cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đến ngày 1/7, sau khi anh Lâm liên hệ trình bày sự việc, Trung tâm hội nghị & yến tiệc Adora Center  đã cử nhân viên đến thăm hỏi sức khỏe những người đang được chăm sóc tại bệnh viện nhưng không giải thích nguyên nhân dẫn đến sự cố trên.

Su that hang tram nguoi ngo doc sau du tiec cuoi
Một bệnh nhân vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á

Sau đó, nhân viên của Trung tâm đã xin danh sách khách dự tiệc cưới nghi ngờ bị ngộ độc để có trách nhiệm cũng như đưa ra hướng xử lý.

Được biết tối 30/6, các khách dự tiệc cưới với thực đơn là gỏi hải sản Thái Lan kèm đùi vịt muối chiên giòn, súp hải sản, cá chẻm, bò nấu lagu và món mì, món tráng miệng…

Thùy Dung

Thứ Bảy, 06/07/2019 09:13

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện