Bất động sản nghỉ dưỡng đón dòng kiều hối

(Bất động sản) - Ngay khi NHNN dự báo năm 2015 VN là nước nhận được kiều hối nhiều nhất, chuyên gia nhận định BĐS nghỉ dưỡng cao cấp sẽ là phân khúc tiềm năng nhất.

Kiều hối hướng địa ốc

Theo Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài (UBNVNONN), chính sách của nhà nước trong việc thu hút nguồn kiều hối đã bãi bỏ nhiều quy định về thuế, không hạn chế số lượng tiền, nhận và trả hàng bằng nguyên tệ, người nhận kiều hối không phải chịu thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về hoặc bắt buộc phải bán ngoại tệ cho ngân hàng.

Dịch vụ ngân hàng cũng thuận tiện hơn, ngoài các ngân hàng thương mại còn có hàng chục công ty kiều hối cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với mạng lưới rộng, công nghệ kiều hối hiện đại cho phép xử lý giao dịch kiều hối tập trung với mức độ tự động cao. Người Việt Nam ở nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều khi về thăm quê hương và đầu tư trong nước.

Toàn cảnh Vinpearl Nha Trang nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Vinpearl Nha Trang nhìn từ trên cao

Tuy nhiên, lãi suất huy động tại các ngân hàng không còn hấp dẫn kiều hối như trước. Thị trường vàng và chứng khoán biến động thất thường và tiềm ẩn những rủi ro khó lường. Trong bối cảnh đó, địa ốc được xem là một kênh đầu tư thông minh và thu hút lượng kiều hối lớn nhất. Điều này càng thuận lợi hơn với chính sách cho phép người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực từ trong năm nay.

Chủ trương thông thoáng này giúp tạo thêm nguồn cầu mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vì loại hình “second home” vốn là dòng sản phẩm được người nước ngoài và Việt kiều chuộng nhất trong các loại hình bất động sản.

Vinpearl Premium - Ứng viên sáng giá

Dường như đón bắt được “thời điểm vàng” của dòng kiều hối, ngay trước tết Nguyên Đán – thời điểm dòng tiền đổ về ồ ạt, Tập đoàn Vingroup đã tung ra dòng thương hiệu nghỉ dưỡng hoàn toàn mới Vinpearl Premium với sản phẩm biệt thự để bán tại 03 địa danh du lịch “hot” nhất cả nước: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Đi kèm với việc “tung hàng đúng gu”, Vingoup còn “gây choáng” thị trường với chính sách chia sẻ lợi nhuận đặc biệt (timeshare). Theo đó, nếu chủ biệt thự tham gia chương trình Timeshare sẽ được được chủ đầu tư chia lại tới 85% lợi nhuận hàng tháng với mức cam kết tối thiểu 8%/năm trên tổng giá trị biệt thự trước thuế, cộng biên độ trượt giá của đồng tiền đầu tư, trong vòng 10 năm.

Nội thất sang trọng của biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc
Nội thất sang trọng của biệt thự Vinpearl Premium Phú Quốc

Cơ sở để Vinpearl công bố chính sách “khủng” là hiệu quả kinh doanh thực tế với tỉ lệ lấp đầy cao quanh năm, đem lại nguồn thu ngoại tệ ổn định.

Với cơ hội đầu tư “chưa từng có” này, rõ ràng, Vinpearl Premium đang là ứng cử viên sáng giá nhất hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Các chuyên gia địa ốc đều đánh giá, Vingroup đã đi một nước cờ quá khôn ngoan và đúng thời điểm, trong bối cảnh dòng kiều hối đang lũ lượt đổ về dịp cuối năm.

Thực tế, với vốn ngoại nói chung và kiều bào nói riêng, cân nhắc đầu tư vào một kênh an toàn với một đối tác uy tín là một điều tối quan trọng trong bối cảnh “xa mặt cách lòng”. Với uy tín đã được khẳng định qua hàng loạt dự án BĐS đẳng cấp khắp Việt Nam, cùng lợi thế về thương hiệu du lịch nghỉ dưõng hàng đầu - Vinpearl đang là lựa chọn số 1 của khách hàng ngoại kiều.

View biệt thự tại Vinpearl Premium Phú Quốc
View biệt thự tại Vinpearl Premium Phú Quốc

Bên cạnh yếu tố kiếm lợi nhuận từ chính tài sản của mình, các nhà đầu tư từ nước ngoài bao gồm Việt kiều luôn có sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để sở hữu những biệt thự hạng sang, nhằm trải nghiệm không gian sống đẳng cấp bên những dải biển đẹp nhất hành tinh tại Vịnh Nha Trang, đảo Phú Quốc hay thành phố biển Đà Nẵng... Chính vì thế, việc Vinpearl Premium miễn phí 15 đêm mỗi năm cho chủ sở hữu biệt thự tại bất cứ khu nghỉ dưỡng nào trên toàn dự án càng khiến các dòng tiền ngoại xôn xao chảy về.

Vinpearl Premium là dòng thương hiệu mới của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl bao gồm khu khách sạn 5 sao và khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp trong một quần thể, kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc tinh tế với hệ thống dịch vụ, giải trí mang đẳng cấp 5 sao trong không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngoài Vinpearl Premium Đà Nẵng với quy mô 39 biệt thự biển đã đi vào hoạt động từ năm 2011, các dự án trong hệ thống Vinpearl Premium đều đang được triển khai và sẽ lần lượt khai trương, bàn giao trong năm 2015. Trong đó, các biệt thự cao cấp tại Vinpearl Premium Nha Trang Bay sẽ dự kiến khánh thành ngày 30/4/2015. Cùng năm, Vinpearl Premium Golf Land Nha Trang với các biệt thự có tầm nhìn hướng biển hoặc hướng sân golf tuyệt đẹp sẽ khai trương vào tháng 11/2015.

Tại Phú Quốc, ngay trong tháng 12/2014, Vinpearl Premium Phú Quốc đã có thể bàn giao giai đoạn 1, đồng thời tiếp tục triển khai hoàn thiện để bàn giao các biệt thự của giai đoạn 2 vào tháng 7/2015.

Hoàng Quyên

Thứ Hai, 19/01/2015 13:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện