B.I.G 'bắt tay' Redstar Investment bán dự án ma Thịnh Hưng Diamond?

(Bất động sản) - Đại diện Redstar Investment thừa nhận dự án Thịnh Hưng Diamond chỉ là khu đất tự phân lô bán nền sau nhiều tháng cùng với B.I.G rao bán rầm rộ.

Từ tháng 5/2019, tại toà nhà số 19 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã diễn ra lễ công bố ý tưởng Dự án Thịnh Hưng Diamond (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và lễ ký kết hợp tác đầu tư dự án này. 

B.I.G 'bat tay' Redstar Investment ban du an ma Thinh Hung Diamond?
Hình ảnh đồ hoạ dự án Thịnh Hưng Diamond đăng trên website diaocbig.com

Trên website diaocbig.com, B.I.G công bố mình là chủ đầu tư của dự án Thịnh Hưng Diamond với diện tích 30ha, có vốn đầu tư lên đến 700 tỷ đồng.

Đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Và Phát triển Ngôi Sao Đỏ (Redstar Investment, địa chỉ 211 Trần Não, quận 2, TP.HCM).

B.I.G 'bat tay' Redstar Investment ban du an ma Thinh Hung Diamond?
Rất đông khách hàng tham dự lễ mở bán dự án "ma" Thịnh Hưng Diamond

Cũng trên website diaocbig.com, Thịnh Hưng Diamond được giới thiệu là “siêu dự án”, là “khu đô thị phức hợp”. Dự án được chia thành các phân khu như Ruby, Diamond, Sapphire. Với những lời mời chào vô cùng hấp dẫn: “Thịnh Hưng Diamond được ví như một viên Kim Cương trong bản đồ quy hoạch của Xuyên Mộc”

Tiếp đó, ngày 30/6/2019, B.I.G và Redstar Investment đã tổ chức lễ mở bán khu Ruby thuộc “dự án đô thị phức hợp” Thịnh Hưng Diamond.

“Theo đại diện chủ đầu tư “Sự kiện mở bán khu Ruby là dấu mốc quan trọng khởi đầu tạo tiền đề cho chuỗi sự kiện mở bán hàng loạt căn hộ đa năng, căn hộ sân vườn, biệt thự song lập, Shophouse, kiot kinh doanh… thuộc các khu Diamond, khu Sapphire…”, thông tin được công bố trên website diaocbig.com.

Theo thông tin được công bố, sự kiện mở bán khu Ruby dự án Thịnh Hưng Diamond diễn ra thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức với hàng loạt con số ấn tượng như: Hơn 100 nèn đất thuộc khu Ruby đa được đặt cọc; 50% khách hàng đầu tư 1 nền; 30% khách hàng đầu tư 2 nền; 19% khách hàng đều tư từ 3-5 nền…

B.I.G 'bat tay' Redstar Investment ban du an ma Thinh Hung Diamond?
Bảng thông tin giỏ hàng tại lễ mở bán dự án Thịnh Hưng Diamond

Không chỉ B.I.G rầm rộ giới thiệu, rao bán dự án Thịnh Hưng Diamond, Redstar Investment cũng có những hình thức quảng cáo rao bán hoành tráng không kém. 

Đặc biệt, ngay trước trụ sở công ty, Redstar Investment còn cho dựng một tấm biển quảng cáo về dự án Thịnh Hưng Diamond với nội dung “Thịnh Hưng Diamond – khơi nguồn hưng thịnh. Dự án khu đô thị Trung tâm huyện Xuyên Mộc -BRVT” kèm theo bên dưới là tên công ty Redstar Investment.

B.I.G 'bat tay' Redstar Investment ban du an ma Thinh Hung Diamond?
Biển quảng cáo dự án Thịnh Hưng Diamond dựng trước trụ sở công ty Redstar Investment

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV, tại khu vực thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không có bất kỳ dự án nào mang tên Thịnh Hưng Diamond. 

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện công ty Redstar Investment đã thừa nhận: “Thịnh Hưng Diamond chỉ là khu đất tự phân lô bán nền chứ không phải dự án. Hiện Redstar Investment đã dừng mọi giao dịch liên quan tới dự án này”.

Hiện, B.I.G và Redstar Investment đã cho gỡ toàn bộ thông tin về dự án Thịnh Hưng Diamond khỏi website của mình. Bảng quảng cáo về dự án Thịnh Hưng Diamond trước trụ sở công ty Redstar Investment cũng đã được gỡ bỏ ngay sau ngày PV báo Đất Việt tới liên hệ làm việc.

B.I.G 'bat tay' Redstar Investment ban du an ma Thinh Hung Diamond?
Khu đất được giới thiệu là dự án Thịnh Hưng Diamond

Ngoài dự án Thịnh Hưng Diamond, trước đó báo Đất Việt cũng đã có nhiều bài phản ánh về việc B.I.G và Redstar Investment “bắt tay” nhận đặt cọc giữ chỗ của nhiều khách hàng tại dự án Long Hải Riverside City (xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khi dự án này mới đang trong quá trình xin chủ trương đầu tư và thực tế dự án vẫn còn là ruộng muối.

Văn Tuấn

Thứ Sáu, 13/12/2019 14:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện