Khách hàng lo ngại rủi ro thông tin về Gem Sky World

(Bất động sản) - Nhiều nhân viên môi giới đang cung cấp những thông tin ngược với nhà phát triển, chủ đầu tư về dự án Gem Sky World.

Môi giới nói “đại lộ vàng”, Đất Xanh khẳng định chỉ là “đường dẫn tạm”

Thời gian qua, một số khách hàng phản ánh với PV Báo Đất Việt về việc họ được nhân viên môi giới mời chào đặt cọc mua các lô nền tại dự án Gem Sky World (xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư. Tập đoàn Đất Xanh là đơn vị phát triển dự án.

Điều đáng nói là những thông tin nhân viên môi giới cung cấp cho khách hàng không đúng với thực tế và trái ngược với thông tin đại diện Tập đoàn Đất Xanh cung cấp cho báo chí.

Khach hang lo ngai rui ro thong tin ve Gem Sky World
Chỉ là "đường dẫn tạm vào dự án" nhưng nhiều nhân viên môi giới nói đây là đường chính, là "đại lộ vàng" của dự án Gem Sky World

Để xác thực điều này, PV Báo Đất Việt đã vào vai khách hàng và được nhân viên môi giới tên Phạm Văn Phon ngồi tại dự án mời chào mua các lô nền tại dự án Gem Sky World.

Anh Phon tự giới thiệu mình là nhân viên của Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ, trên áo anh này mặc đằng trước có in chữ Đất Xanh Đông Nam Bộ, đằng sau có chữ Gem Sky World.

Theo anh Phon, hiện dự án đang được thi công xây dựng con đường chính vào dự án. Con đường này rộng 34m, dài 2km chạy dọc dự án, thông sang Khu Công nghiệp Long Đức. “Công trình thi công nhiều ngày qua, nếu làm sai liệu Nhà nước có để yên không. Công ty đang làm đúng nên có thấy cơ quan nào đến ngăn chặn thi công đâu anh”.

Anh Phon cũng khẳng định dự án đã có giấy phép xây dựng hạ tầng nhưng “công ty em không giữ”, nên không cung cấp được cho khác hàng xem.

Khach hang lo ngai rui ro thong tin ve Gem Sky World
Nhân viên môi giới còn ghép hình "đường dẫn tạm" của dự án với phối cảnh dự án và khẳng định đây là "đại lộ vàng"


Một nhân viên môi giới khác tên Khôi tự giới thiệu “là nhân viên của Đất Xanh Miền Đông” cũng khẳng định con đường chạy dọc dự án rộng 34m với 6 làn xe, đã được trải nhựa, bó vỉa hè, xây dải phân cách cứng, lắp đặt cống ngầm và đường điện ngầm, trồng cây xanh là “đại lộ vàng”, là con đường chính của dự án để phục vụ người dân sau này tới sinh sống tại dự án.

Tuy nhiên, ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh khẳng định với báo Đất Việt: Hiện tại đơn vị thi công dự án mới được UBND huyện Long Thành cấp phép để dọn dẹp và san lấp mặt bằng, hoàn toàn chưa có bất cứ hoạt động xây dựng nào. 

Con đường mà các nhân viên môi giới nói là đường chính của dự án hay “đại lộ vàng” của dự án chỉ là đường dẫn tạm vào dự án, trồng cây xanh, chưa hề có hoạt động xây dựng nào tại công trường.

Đơn vị thi công dự án mới được cấp phép để làm đường tạm phục vụ thi công và dọn dẹp mặt bằng, xây dựng nhà tạm để quản lý thi công...

Môi giới mời chào khách mua, Đất Xanh nói là “nghiên cứu thị trường”

Cũng theo các nhân viên môi giới trên, giá bán ban đầu tại dự án Gem Sky World do Đất Xanh đưa ra là 22 triệu đồng/m2. Tuy nhiên do sắp tới sinh nhật công ty nên giảm giá còn 18 triệu đồng/m2. Lô nền có diện tích nhỏ nhất là 100m2 tương đương với 1,8 tỷ đồng.

Hiện dự án đang nhận đặt cọc giữ chô mỗi lô nền là 50 triệu đồng. 10 ngày sau khi nộp tiền cọc khách sẽ phải đóng thêm 70 triệu đồng nữa. Đến ngày 19/7 sẽ tổ chức mở bán và khách hàng sẽ được ký “Hợp đồng nguyên tắc” và thanh toán tiếp 504 triệu đồng. Lúc này khách hàng sẽ được tặng ngay 40 triệu đồng và chỉ phải thanh toán 464 triệu đồng.

Trong vòng 10 ngày sau khi ký hợp đồng nguyên tắc, khách hàng sẽ phải thanh toán 1,092 tỷ đồng. Khách hàng sẽ được chiết khấu ngay 65 triệu, còn 1,072 tỷ đồng.

Trong vòng 12 tháng sẽ ra sổ cho khách và khi nhận thông báo làm sổ thì khách hàng chỉ còn phải thanh toán 84 triệu đồng nữa. 

Nhân viên môi giới gọi đây là phương thức thanh toán nhanh và sau khi được chiết khấu khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán 1,695 tỷ đồng cho mỗi lô nền. Còn thanh toán theo phương thức thanh toán thường thì khách hàng sẽ chỉ được tặng 40 triệu đồn và phải thanh toán 1,76 tỷ đồng.

Khach hang lo ngai rui ro thong tin ve Gem Sky World
Phương thức thanh toán dự án Gem Sky World mà nhân viên môi giới "vẽ" cho khách hàng tại dự án

Trong khi đó, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh khẳng định: “Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An chưa triển khai bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong giai đoạn này.

Hiện tại các đơn vị kinh doanh liên kết đang triển khai các hoạt động tư vấn, hoạt động nghiên cứu thị trường nhằm khảo sát nhu cầu mua của khách hàng đến sản phẩm sẽ hình thành trong tương lai về diện tích, giá cả thị trường”.

Với những thông tin trái ngược trên, nhiều khách hàng lo ngại rủi ro và đề nghị Tập đoàn Đất Xanh và các cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh những nhân viên môi giới trên có phải là nhân viên của các đơn vị kinh doanh liên kết với Tập đoàn Đất Xanh hay không?

Những thông tin bất nhất nêu trên của nhân viên môi giới có được các đơn vị này cung cấp chính thức hay là do các nhân viên này tự bịa ra để lôi kéo khách hàng. 

"Nếu các nhân viên trên không phải là nhân viên của các đơn vị kinh doanh liên kết với Tập đoàn Đất Xanh thì cần xử lý những người này về việc giả danh đơn vị phân phối của dự án để lừa dối khách hàng và làm ảnh hưởng tới uy tín của Tập đoàn Đất Xanh" - Một khách hàng tham khảo thông tin tại dự án Gem Sky World đề nghị.

Văn Tuấn

Thứ Hai, 29/06/2020 15:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện