Khách lo rủi ro pháp lý dự án SouthGate Tower

(Bất động sản) - Có nhiều thông tin chủ đầu tư thế chấp toàn bộ dự án SouthGate Tower, bán căn hộ khi chưa có giấy phép xây dựng.

Phủ nhận!

Thời điểm cuối tháng 7/2018, nhiều khách hàng được mời chào mua căn hộ tại dự án SouthGate Tower (địa chỉ số 86, đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP. HCM) do Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà làm chủ đầu tư.

Chủ đầu dự án SouthGate Tower định vị đây là bất động sản hạng sang khi thiết kế xây dựng theo phong cách Châu Âu, sang trọng, đẳng cấp và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Với hệ thống an ninh 6 lớp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cư dân 24/24, đây là một thiết kế hoàn hảo nhất tạo không gian sống thư thái cho cư dân.

Phong thủy cũng là điểm nhấn của SouthGate khi nằm hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, thế giới tiện ích đa trải nghiệm được thiết kế riêng cho một cộng đồng đẳng cấp...

Khach lo rui ro phap ly du an SouthGate Tower
VAMC công khai dự án SouthGate Tower được thế chấp nhưng phía Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà phủ nhận điều này.

Tuy nhiên, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, dự án SouthGate Tower hiện chưa được cấp phép xây dựng.

Trong danh sách những dự án được cấp phép xây dựng công khai trên trang thông tin điện tử Sở Xây dựng TP. HCM cũng không thấy xuất hiện tên dự án SouthGate Tower.

Cũng trong thời gian này, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) bất ngờ công bố công khai bảng danh sách những dự án bất động sản được chủ đầu tư đem thế chấp tại đơn vị, trong đó có SouthGate Tower của Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà.

Trao đổi với Đất Việt về những thông tin này, phía Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà phủ nhận chuyện đem dự án SouthGate Tower đi thế chấp tại VAMC.

"Không biết bảng danh sách công khai của VAMC thế nào nhưng công ty khẳng định không thế chấp dự án SouthGate Tower" - phía Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà khẳng định.

Cũng theo thông tin từ đơn vị này, hiện công ty đang tập chung hoàn thiện dự án bất động sản ở Q.4, TP. HCM để bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn nên chưa thể tập chung cho SouthGate Tower.

"Khi nào dự án bên Q.4 khẳng định hoàn thành, dự án SouthGate Tower sẽ được triển khai" - chủ đầu tư cho biết.

Liên quan tới việc nhiều thông tin rao bán căn hộ tại dự án SouthGate Tower khi chưa đủ điều kiện pháp lý, phía Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà cũng phủ nhận.

Theo đó, doanh nghiệp này có ký hợp đồng với Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) là nhà phát triển và phân phối độc quyền cho dự án.

Công ty CP Thương mại đầu tư Hồng Hà cho biết: "Những thông tin rao bán căn hộ tại dự án SouthGate Tower là không chính xác, hiện công ty chưa ký hợp đồng mua bán căn hộ với bất kỳ khách hàng nào tại dự án này".

Khach lo rui ro phap ly du an SouthGate Tower
Phối cảnh dự án SouthGate Tower.

Khách hàng cẩn trọng

Nói với Đất Việt vấn đề nhiều dự án bất động sản đem thế chấp, nhiều chuyên gia kinh tế cho hay, đây được xem như là hình thức huy động vốn bình thường của chủ đầu tư nhưng điều này cho thấy năng lực vốn của chủ đầu tư dự án cố vấn đề.

Hơn nữa, dự án bất động sản bị đem thế chấp có thể sẽ khiến khách hàng mua căn hộ tại dự án đó gặp nhiều rủi ro khi chủ đầu tư mất khả năng thanh toán hoặc chủ đầu tư không giải chấp căn hộ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng mua bán dẫ đến nhiều hệ quả pháp lý sau này.

Trường hợp dự án chưa đủ điều kiện mở bán những đã xuất hiện nhiều thông tin mời chào ký hợp đồng mua bán căn hộ như tại dự án SouthGate Tower, Luật sư Nguyễn Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đưa ra lời khuyên người dân nên cẩn trọng.

"Khi cơ quan chức năng khẳng định dự án chưa được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư thông tin chưa mở bán thì rõ ràng thông tin trôi nổi trên mạng là lừa đảo, người mua có thể bị mất trắng số tiền nộp ban đầu khi ký thỏa thuận đặt cọc" - ông Hướng nói.

Ông Hướng cho rằng, người có nhu cầu mua căn hộ cần phải tỉnh táo, không nên nghe lời mời chào, hứa hẹn hấp dẫn của nhân viên môi giới mà "tiền mất tật mạng".

Tiến Hưng

Thứ Ba, 31/07/2018 15:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện