Bà Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt,cuộc chiến Trung Nguyên tiếp diễn

(Đại gia) - Bà Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt tại phiên họp đại hội đồng cổ đông, “cuộc chiến” vợ chồng cà phê Trung Nguyên lại tiếp diễn...

Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt bí ẩn

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người được coi là linh hồn của Tân Tạo lại thêm một kỳ đại hội cổ đông vắng mặt do “lịch làm việc dày đặc” - điều này khiến cổ đông không hài lòng và cũng không khỏi thắc mắc.

Trong phiên họp thường niên ngày 28/6, như thường lệ, bà Yến lại vắng mặt, người ngồi vị trí chủ toạ thay bà Yến, lại là em trai bà - ông Đặng Thành Tâm.

Ông Tâm cho biết, kết quả kinh doanh mấy năm vừa qua của Tân Tạo lại không tốt nên cổ phiếu ITA bị ảnh hưởng nặng nề.

“Đối với công ty niêm yết, kết quả kinh doanh mới là điều quan trọng và nó sẽ phản ánh lên cổ phiếu”, ông Tâm nhìn nhận, đồng thời bày tỏ rằng, khả năng năm nay cổ phiếu ITA sẽ chuyển động khi mà các hợp đồng đến nay đã rất tốt và đạt được thuận lợi, sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận tập đoàn cũng như giá cổ phiếu.

Ba Dang Thi Hoang Yen vang mat,cuoc chien Trung Nguyen tiep dien
Nhiều năm liền bà Yến vắng mặt tại các phiên họp ĐHĐCĐ của Tân Tạo

Cũng theo ông Tâm, giá đất mà tập đoàn này bán ra đang lãi lớn: 1m2 đất nông nghiệp lời 400 nghìn đồng còn đất nền lời gấp 14,15 lần. Theo đó, tình hình kinh doanh năm nay sẽ khả quan hơn.

Khi bị truy về những hứa hẹn tại các phiên họp đại hội đồng cổ đông những năm trước mà giá cổ phiếu vẫn èo uột, yêu cầu phải từ chức, ông Đặng Thành Tâm bày tỏ đồng cảm với cổ đông và chia sẻ “cũng cảm thấy đau xót chứ không phải không”.

Người vợ 'bí ẩn' của tỷ phú Trần Đình Long

Theo thông tin mới công bố từ Hoà Phát, bà Vũ Thị Hiền - vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát đã mua thêm 849.249 cổ phiếu HPG để nâng sở hữu lên 202 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 7,32% vốn điều lệ tập đoàn. Hoạt động giao dịch này được tiến hành từ 25/6 đến 27/6 bằng cả phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Với sở hữu hiện tại, bà Vũ Thị Hiền đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 4.747 tỷ đồng và là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Tuy nhiên, bà Hiền chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

Trước đó, ông Trần Đình Long cũng đăng ký mua hơn 5,5 triệu cổ phiếu HPG để tăng tỉ lệ sở hữu từ 25,15% lên 25,35% trong khoảng thời gian dự kiến từ 21/6 đến 19/7.

Nếu Chủ tịch Hoà Phát cũng hoàn tất giao dịch như đăng ký thì tổng tỉ lệ sở hữu của hai vợ chồng ông Trần Đình Long - bà Vũ Thị Hiền sẽ là 32,64% - tương ứng 902 triệu cổ phiếu HPG.

Con gái ông chủ Tân Hiệp Phát lập hơn 10 công ty bất động sản nghìn tỷ

Hơn một năm sau khi có động thái lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, các thành viên trong gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát - Trần Quý Thanh đã liên tục thành lập hàng chục công ty con để tham gia mảng kinh doanh này.

Từ tháng 4 đến nay, cá nhân bà Trần Uyên Phương (con gái ông Thanh) đã tham gia góp vốn thành lập 11 doanh nghiệp, với đăng ký hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản với tổng vốn điều lệ lên tới 18.830 tỷ đồng.

Bà Trần Uyên Phương hiện cũng là Phó tổng giám đốc tại Tân Hiệp Phát, và có vai trò sở hữu vốn, lãnh đạo tại 40 doanh nghiệp khác nhau có liên quan tới gia đình đại gia nước giải khát này.

Hiện tại, ông Trần Quý Thanh không còn tỷ lệ sở hữu nào tại Công ty TNHH Thương mại Dịch Tân Hiệp Phát (doanh nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực nước giải khát của tập đoàn). Trong khi đó, bà Phạm Thị Nụ (vợ) sở hữu 54,5%, bà Trần Uyên Phương (con gái) sở hữu 29,4% và bà Trần Ngọc Bích (con gái) sở hữu 16,1%. Tuy nhiên, ông Thanh vẫn giữ vai trò lãnh đạo chính.

Ngoài ra, ông Thanh hiện cũng sở hữu vốn tại hai doanh nghiệp bất động sản gồm Công ty Bất động sản Bình Thạnh và Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản TQT.

“Cuộc chiến” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên lại tiếp diễn

Dự kiến ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Theo đó, người yêu cầu là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, trú tại TPHCM). Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Phiên họp do thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân làm chủ tọa. Viện KSND tỉnh Bình Dương tham gia phiên họp là ông Trần Văn Bé.

Trước đó, ngày 18/7/2016, TAND tỉnh Bình Dương thụ lý vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp thành viên công ty theo đơn khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đơn khởi kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu tòa hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên của hội đồng quản trị và nghị quyết của đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên do trái luật và trái với điều lệ.

Ngày 22/7/2016, TAND tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm đình chỉ vụ án với lý do cần đợi kết quả giải quyết vụ án hành chính của TAND tỉnh Bình Dương về việc yêu cầu hủy quyết định hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh. Người khởi kiện là công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên và người bị kiện là Trưởng phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/10/2017, TAND tỉnh Bình Dương ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án. Bởi TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh.

Ngày 10/11/2017, tòa ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Theo đó, tòa buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ và công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chưa áp dụng giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 21/4/2016 cho công ty công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên về việc thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau khi nhận được quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên tiến hành khiếu nại quyết định trên của tòa. Sau khi xem xét yêu cầu của ông Vũ và những người liên quan thì tòa ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/06/2019 07:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện