Bầu Đức lỗ nghìn tỷ, sếp Vinaphone xin nghỉ việc

(Đại gia) - Bầu Đức báo lỗ 1000 tỷ đồng, Trầm Bê rời HĐQT, Phó TGĐ Vinaphone xin nghỉ việc... là những thông tin nóng đại gia tuần qua.

Minh Nhựa đòi tự tử, bán siêu xe để tìm vợ con

Trong tuần qua thông tin gây xôn xao dư luận nhất có lẽ là sự việc thiếu gia Minh Nhựa đăng tải clip live stream kể về việc tự tử của mình khi vợ con bỏ đi không lời từ biệt.

Sau những ngày tháng năn nỉ, ngày 22/8, thiếu gia Minh Nhựa đã ra tận sân bay để đón vợ từ Hàn Quốc trở về.

Nhưng ngay sau đó, hình ảnh 3 siêu xe trong bộ sưu tập của thiếu gia này bao gồm Mc Laren 650S Spider, Maserati GranTurismo MC Stradale và Lamborghini Murcielago SV LP670-4, đã được ký gửi cho công ty nhập khẩu xe tư nhân ở Quận 5.

Bau Duc lo nghin ty, sep Vinaphone xin nghi viec

Minh Nhựa bán hết dàn siêu xe

Chia sẻ về việc làm trên, thiếu gia này cho biết do buồn chuyện gia đình nên muốn chia sẻ lại siêu xe cho người khác có chung niềm đam mê.

Tuy nhiên, sau khi đón vợ trở về từ nước ngoài, thiếu gia này lại hứng khởi tuyên bố: "Minh Nhựa sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa, trong vài ngày nữa mọi người sẽ biết".

Một nguồn tin thân cận cho biết, Minh Nhựa sẽ trở thành chủ nhân của chiếc Lamborghini Aventador LP750 SV độc nhất tại Việt Nam. Tuyên bố của anh ngầm khẳng định điều này. Sau khi đóng thuế và ra biển số, tổng giá trị của chiếc siêu xe này sẽ lên trên 30 tỷ đồng.

Bầu Đức bất ngờ báo lỗ 1.000 tỷ đồng

Một thông tin khác, cũng đáng chú ý, khi Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG) - Đoàn Nguyên Đức vừa ký văn bản công bố tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm. Theo đó, tập đoàn lỗ tới 1.075 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn lãi 1.000 tỷ.

Nguyên nhân lỗ được cho là do thanh lý dự án bất động sản tại TP HCM, đánh giá lại các tài sản không hiệu quả và lỗ do chi phí lãi vay lớn.

Về tình hình kinh doanh, Hoàng Anh Gia Lai cho biết đang có 130.000 bò thịt và 7.500 bò sữa. Bán bò thịt là nguồn thu lớn nhất của tập đoàn.

Bau Duc lo nghin ty, sep Vinaphone xin nghi viec

Bầu Đức lỗ nghìn tỷ vì thanh lý bất động sản và các khoản đầu tư không triển vọng.

Tập đoàn tiếp tục duy trì, chăm sóc cao su và mía đường, cọ dầu. Trong đó, đã hoàn thành xây dựng nhà máy chế biến dầu cọ công suất 45 tấn buồng quả trong một giờ, đưa vào hoạt động cuối năm nay.

Về dự án bất động sản tại Myanmar, hiện công suất cho thuê đạt khoảng 60%, trung tâm thương mại đạt tỷ lệ 95%. Khách sạn 5 sao cũng đi vào hoạt động từ tháng 8.

Cho đến nay, tập đoàn vẫn xin lùi thời hạn công bố báo cáo tài chính với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và được chấp thuận. Diễn biến cổ phiếu HAG thời gian qua liên tục tăng trần từ mức 5.300 đồng lên 6.900 đồng, tuy nhiên bất ngờ quay lại sàn hai phiên liên tiếp. Hiện HAG được giao dịch ở mức 6.400 đồng trong phiên chốt tuần này.

Trước đó, trong quý I/2016, Hoàng Anh Gia Lai vẫn đạt doanh thu 1.972 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ, lợi nhuận 90 tỷ đồng.

Chồng ca sĩ Thu Minh hứa giải quyết công nợ trong hai tuần tới

Còn liên quan đến vụ lùm xùm giữa Công ty Global Home và một số công ty, ông Otto De Jager - đại diện công ty Global Home, chồng ca sĩ Thu Minh đã hứa giải quyết công nợ trong hai tuần tới.

Chiều 24/8, ông Otto De Jager, đại diện công ty Global Home đã đến văn phòng Hiệp hội Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) để trao đổi về các thông tin quanh việc công ty này nợ các công ty gỗ VN thời gian qua. Trong đó, ầm ĩ nhất là khoản nợ với Công ty chế biến gỗ Gia Hân (Đồng Nai).

Bau Duc lo nghin ty, sep Vinaphone xin nghi viec

Vợ chồng Thu Minh

Về nội dung làm việc, ông Otto có đưa ra một số bằng chứng của các doanh nghiệp gỗ khẳng định uy tín làm việc của Global Home ở VN.

Khi đại diện Hawa đưa ra các trường hợp doanh nghiệp gỗ VN kêu cứu vì khoản nợ của Global Home, đại diện Global Home nói rằng có bằng chứng về các giao dịch và ông Otto sẽ gặp các công ty để thỏa thuận giải quyết số công nợ với các công ty, trong đó có Công ty Gia Hân, Công ty Cửu Long và Công ty Vinafor ở Đà Nẵng.

Trước đó, trong suốt thời gian diễn ra vụ lùm xùm về thanh toán với các doanh nghiệp Việt Nam, ông Otto De Jager chưa một lần lên tiếng chính thức cũng như gặp gỡ báo giới.

Chủ Nhật, 28/08/2016 07:30

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện