Dũng 'lò vôi' tuyên bố chuyển giao quyền lực cho vợ

(Đại gia) - ...Mình sẽ chính thức dừng việc kinh doanh kiếm tiền, chỉ tập trung vào công việc thiện nguyện...

Đó là thông tin được đại gia Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đại Nam chia sẻ trên trang cá nhân ít ngày trước.

Dung 'lo voi' tuyen bo chuyen giao quyen luc cho vo
Đại gia Dũng "lò vôi" cùng vợ con. Ảnh: Facebook nhân vật

Cụ thể ông Dũng viết: Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm 2020, là ngày Lễ Phật Đản, cũng là ngày Huỳnh Uy Dũng rời khỏi thương trường.

Ông Dũng cho biết, rất vui mừng cho đất nước về cơ bản đã vượt qua mùa dịch nên Thủ tướng Chính phủ đã cho Khu du lịch mở cửa trở lại.

"Đây cũng là tuần đầu tiên Vợ mình làm Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam, bà xã mình đã quyết định miễn phí vé cổng cho khu du lịch Đại Nam", ông Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cũng cho biết, vợ ông vẫn tiếp bước theo ý nguyện trước đây của ông là dùng 100% lợi nhuận từ việc kinh doanh của Công ty Cổ phần Đại Nam vào các công tác vì cộng đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Còn riêng ông, ở tuổi 60, ông cũng tuyên bố sẽ rút khỏi công việc kinh doanh và tập trung vào việc thiện nguyện.

"Nhân ngày Phật Đản hôm nay, mình đã thắp hương cáo phó với trời phật về quyết định của hai vợ chồng mình: Mình sẽ chính thức dừng việc kinh doanh kiếm tiền, chỉ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản mình đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.

Bắt đầu từ ngày mai, ngày 8/5/2020, trên thương trường sẽ vắng một Huỳnh Uy Dũng mà trên con đường thiện nguyện của đất nước sẽ có thêm một người thiện tâm, lấy việc giúp bá tánh làm niềm vui, niềm hạnh phúc.

Mình sẽ thực hành triệt để hai câu nói mình đã ghi tại đền thờ Đại Nam: "Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta.

Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời", ông Dũng viết.

Ông Dũng sinh năm 1961 tại Bình Định. Tên khai sinh của ông là Huỳnh Phi Dũng nhưng sau đó ông tự đổi thành Huỳnh Uy Dũng, với mong muốn cuộc đời bớt sóng gió, gian nan.

Quá trình lập nghiệp của vị doanh nhân này bắt đầu từ chiếc lò vôi.

Theo đó, sau quá trình xuất ngũ, vì quá nghèo khổ, ông mở lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Xí nghiệp làm ăn phát đạt khiến Dũng "lò vôi" bắt đầu phất lên. Và biệt danh "Dũng lò vôi" gắn liền với tên tuổi của ông từ ấy.

Sau này, khi việc kinh doanh vôi đi xuống, ông bán lò vôi, chuyển qua làm sơn mài với chức giám đốc Công ty sơn mài Thanh Lễ thuộc tỉnh Sông Bé - nay là tỉnh Bình Dương. Đến năm 1996, ông Dũng nghỉ công việc nhà nước, chuyển ra làm kinh doanh riêng.

Hiện đại gia này đang sở hữu trong tay nhiều bất động sản và tài sản "khủng" như: Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Mới đây là khu du lịch kết hợp tâm linh Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến (Đại Nam).

Vợ ông Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, có biệt danh Hằng Canada.

Trong một lần chia sẻ về  vợ, ông Dũng cho biết: “Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay (Nguyễn Phương Hằng), đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”.

Thái An

Thứ Ba, 12/05/2020 13:38

Sự Kiện