Mai Phương Thúy chưa từng thua lỗ, bà Thảo Vietjet quyền lực

(Đại gia) - Bà Thảo Vietjet vào top quyền lực nhất thế giới, Hoa hậu Mai Phương Thúy chưa từng biết đến thua lỗ... là tin tức nổi bật trong tuần.

Bà Thảo Vietjet vào top quyền lực nhất thế giới

Trong bối cảnh bất định của thị trường chung, phiên giao dịch ngày 13/12, cổ phiếu VJC của hãng bay Vietjet Air đã khép lại tuần giao dịch với mức giảm 700 đồng xuống 144.500 đồng/cổ phiếu sau hai phiên tăng giá tích cực.

Với mức giá này của cổ phiếu VJC, giá trị tài sản cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet đạt khoảng 30.225 tỷ đồng. Bà Thảo cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tiếp tục có mặt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019 mà Forbes vừa công bố.

Thống kê của Forbes cho thấy, tại thời điểm ngày 13/12/2019, tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đạt 2,7 tỷ USD. Bà cũng là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Mai Phương Thúy chưa từng biết thua lỗ

Tham gia làm chương trình thực tế, Hoa hậu Mai Phương Thuý cho biết, 5 năm trở lại đây cô rút lui khỏi showbiz, thay vào đó tham gia đầu tư.

"Suốt 5 năm, Thuý cũng có nhiều thành tích, nhưng hiện tại thì bản thân Thuý không chú trọng quá vào lợi nhuận nữa, mà muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Mình có khả năng chọn doanh nghiệp tốt như vậy, thì tại sao chỉ ở nhà đầu tư cho chính mình mà không đem khả năng này để chia sẻ với cộng đồng", Mai Phương Thuý nói.

Mai Phuong Thuy chua tung thua lo, ba Thao Vietjet quyen luc
Hoa hậu Mai Phương Thúy tuyên bố chưa từng thua lỗ

Trên sàn chứng khoán, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới bởi khả năng “đánh đâu trúng đấy”. Cô từng chia sẻ trên báo chí, không phải bây giờ những nhận định của cô về các mã cổ phiếu mới chuẩn mà ngay từ đầu đã thế, chỉ là mọi người không biết.

Cũng theo Mai Phương Thúy, cô đầu tư chứng khoán từ năm 2014 và với năng khiếu sẵn có cùng tâm lý vững vàng, cô ít khi thua. Tuy nhiên, cùng việc đột nhiên trở thành "ngôi sao mới nổi" trên thị trường chứng khoán cùng những mã cổ phiếu mà cô đang đầu tư đang tăng giá liên tục, khiến Thúy khá ngại ngùng khi ‘xuống tiền’, bởi lo lắng "khi say men chiến thắng dễ phạm sai lầm nhất".

Ngoài ra, cô cũng quyết định sẽ không "phím hàng" cổ phiếu trên Facebook nữa, vì không muốn tư vấn không công cho mọi người.

Chủ tịch Masan thôi làm tỷ phú USD

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes ngày 10/12, khối tài sản của Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ còn 989 triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc ông Quang đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes vào tháng 3 năm nay với giá trị khối tài sản ước tính 1,3 tỷ USD.

Như vậy, hiện tại Việt Nam chỉ còn 4 doanh nhân trong danh sách tỷ phú USD của Forbes là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Giá trị tài sản của ông Quang sụt giảm trong bối cảnh giá cổ phiếu Masan trên đà đi xuống.

Là chủ tịch Masan nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp sở hữu 15 cổ phiếu công ty. Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quang đến từ số cổ phần thông qua các pháp nhân liên quan và người thân.

Bầu Đức bán công ty thủy điện cuối cùng

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa ký nghị quyết thông qua giao dịch chuyển nhượng toàn bộ 99,4% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Võ Trường Sơn được ủy quyền ký kết, thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 248,5 triệu cổ phần tại công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Mục đích của giao dịch này là để đẩy mạnh công tác tái cấu trúc tập đoàn theo hướng mạnh dạn thoái vốn khỏi những ngành, lĩnh vực không hiệu quả và tăng cường tập trung vào nông nghiệp.

Với việc bán đi công ty điều phối trong lĩnh vực thủy điện, tập đoàn của bầu Đức sẽ rút lui hoàn toàn khỏi mảng này.

Thủy điện cùng khoáng sản, trồng trọt là những lĩnh vực nằm trong chiến lược huy động vốn để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2008-2010. Nhưng từ năm 2013, doanh nghiệp bầu Đức bắt đầu thoái vốn khỏi thủy điện, bất động sản, mía đường, khoáng sản để tập trung vào nông nghiệp.

Hiện các dự án thủy điện cũng đang là một trong những tài sản thế chấp của Hoàng Anh Gia Lai đối với các khoản vay dài hạn ngân hàng.

Trước đó, đầu tháng 10, Hoàng Anh Gia Lai thông báo đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ số vốn còn lại trong mảng bất động sản cho Đại Quang Minh, công ty con của Ôtô Trường Hải (Thaco).

Minh Thái

Chủ Nhật, 15/12/2019 07:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện