Nữ tướng PNJ lên tầm tỷ USD, vua cà phê ước gì?

(Đại gia) - Nữ tướng PNJ lên tầm tỷ USD, ước mơ đáng trân trọng của Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ... là tin nổi bật trong tuần.

Thoát vũng lầy DongABank, bà Cao Thị Ngọc Dung lên tầm tỷ USD

Ngược với xu hướng điều chỉnh và chững lại của thị trường chứng khoán (TTCK), cổ phiếu PNJ của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) của bà Cao Thị Ngọc Dung tiếp tục bứt phá không ngừng nghỉ.

Cổ phiếu PNJ tăng phiên thứ 4 liên tiếp và đã lên tới ngưỡng 198.000 đồng/cp. Ở mức giá này, tổng vốn hóa của PNJ đạt 21.400 tỷ đồng, chỉ còn một khoảng cách nhỏ nữa để đạt ngưỡng 1 tỷ USD.

Nu tuong PNJ len tam ty USD, vua ca phe uoc gi?

Như vậy, chỉ trong vòng chưa tới 6 tháng, vốn hóa doanh nghiệp của bà Cao Thị Ngọc Dung đã tăng gấp đôi, thêm khoảng 500 triệu USD. Đây có thể là khoảng thời gian thăng hoa nhất trong cuộc đời làm kinh doanh của nữ doanh nhân quyền lực này.

Vấn đề nhân sự và công nghệ cũng đã được đặt ra, anh trai của tân CEO Facebook Việt Nam được bổ nhiệm làm CEO PNJ thay bà Cao Thị Ngọc Dung. Nữ tướng của PNJ tập trung vào nhiệm vụ định hướng ở vị trí chủ tịch HĐQT. Hệ thống công nghệ mới cũng được đầu tư để tổng hợp và tính toán nhu cầu thị hiếu chung của thị trường.

Trong khi doanh nghiệp trang sức của bà Cao Thị Ngọc Dung và một loạt các ngân hàng khác không ngừng bứt phá lên tầm cao mới thì đế chế DongABank vốn một thời của ông Trần Phương Bình, chồng bà Dung, vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Thực tế, trước đây, PNJ cũng có nhiều mối quan hệ với DongABank về sở hữu, tín dụng... nhưng sau khi những khó khăn và rắc rối DongABank xuất hiện, PNJ đã tìm cách thoát khỏi những vũng lầy rắc rối của ngân hàng này.

Ước mơ đáng trân trọng của Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày 27/4/2011, cái tên "Cà phê Trung Nguyên" xuất hiện trên tờ báo danh tiếng Financial Times như một trường hợp nghiên cứu điển hình về mô hình doanh nghiệp thành công và được bình chọn là một trong những doanh nghiệp thành công nhất.

Đồng thời, biệt danh "Vua Cà phê Việt Nam" của ông Vũ cũng được xuất hiện một cách chính thức trên tạp chí National Geographic Traveller.

Là doanh nhân có niềm say mê mãnh liệt với cà phê, ông Vũ luôn có khát vọng từ người nông dân trồng cà phê đến người tham gia sản xuất chế biến, phân phối phải được hưởng thành quả lớn, đau đáu trong lòng làm sao để cà phê Việt Nam lên vị trí xứng đáng trên thị trường thế giới.

Nu tuong PNJ len tam ty USD, vua ca phe uoc gi?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặc biệt, trong một bài phỏng vấn trên tờ báo nước ngoài, ông Vũ đã không giấu tham vọng muốn trở thành "Nhà lãnh đạo cà phê thế giới". Nhiều người sau khi nghe tham vọng này của ông Vũ cho rằng ông là người cuồng ngôn, cuồng vĩ. Tuy nhiên, với Vũ, đây là một khát vọng lớn lao đến cháy bỏng.

"Tôi muốn là bá chủ thế giới nên đặt tên Trung Nguyên. Chỉ đơn giản vậy thôi. Phải toàn cầu hóa Trung Nguyên, phải đưa Trung Nguyên ra ngoài thế giới", ông khẳng định.

Ông Phạm Nhật Vượng vào top 300 người giàu nhất thế giới

Theo số liệu mới nhất từ Forbes cho biết giá trị tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) đã tăng thêm 100 triệu USD sau 4 ngày, cán mốc 6,1 tỉ USD.

Với giá trị tài sản này ông Phạm Nhật Vượng chính thức góp mặt trong top 300 người giàu nhất thế giới (xếp thứ 297). Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Nu tuong PNJ len tam ty USD, vua ca phe uoc gi?
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013 với tổng tài sản lúc đó là 1,5 tỉ USD, giữ vị trí 974 thế giới. Đến đầu tháng 3.2018, tài sản của ông đã tăng thêm 2,8 tỉ USD lên 4,3 tỉ USD. Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,7 tỉ USD.

Với khối tài sản trên, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt qua nhiều doanh nhân tên tuổi như “ông vua kính mắt” châu Âu Guenther Fielmann, CEO Tập đoàn Cargill Whitney MacMillan, “ông trùm” bất động sản Ấn Độ Kushal Pal Singh…

Mai Thùy

Chủ Nhật, 01/04/2018 07:31

Sự Kiện