Ông chủ Trung Nguyên mệt mỏi, bà Như Loan cho mượn tiền

(Đại gia) - Ông chủ Trung Nguyên mệt mỏi vì ly hôn kéo dài, bà Nguyễn Thị Như Loan cho Quốc Cường Gia Lai mượn tiền... là tin tức nổi bật trong tuần.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ than quá mệt mỏi

Ngày 29/10, phiên toà phúc thẩm xem xét kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) về việc ly hôn, chia tài sản, được TAND Cấp cao xét xử kín.

Ông Vũ đã có mặt tại tòa ngay từ sáng sớm. Tuy nhiên, bà Thảo không đến tòa và có đơn đề nghị hoãn phiên xử vì lý do sức khỏe.

Ong chu Trung Nguyen met moi, ba Nhu Loan cho muon tien
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ mệt mỏi vì vụ ly hôn kéo dài tới 4 năm. Ảnh: VietNamNet

Sau khi làm việc và hội ý, HĐXX chấp nhận đề nghị của bà Thảo, dời phiên xử vào ngày 18/11. Đây là lần thứ hai  trong phiên phúc thẩm phía bà Thảo có đơn xin hoãn. Trước đó, vào ngày 18/9, toà phúc thẩm mở phiên xét xử, bà Thảo không đến. Sau phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư, cũng như do vắng mặt nhiều người liên quan.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho rằng vụ ly hôn khiến ông mệt mỏi, đau lòng.

"Nó ảnh hưởng đến nhiều người, với gia đình là đau đớn, với tập đoàn là tê liệt. Qua đâu có muốn gì đâu, chỉ muốn nhanh chóng kết thúc những gì đau lòng, mệt lắm, dài lắm rồi", ông Vũ tâm sự.

Bà Như Loan và con gái cho Quốc Cường Gia Lai mượn tiền

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai cho biết, trong quý III, Quốc Cường Gia Lai đã trả 25 tỷ đồng cho Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan. Tại thời điểm ngày 30/9, công ty đang mượn bà Loan số tiền 68 tỷ đồng.

Trong danh sách các cá nhân đang cho Quốc Cường Gia Lai mượn tiền còn có bà Nguyễn Ngọc Huyền My, con gái của bà Loan với số tiền cho mượn 61 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền Chủ tịch Như Loan và con gái đang cho công ty mượn là 129 tỷ đồng.

Một cổ đông khác là ông Lại Thế Hà cũng đang cho Quốc Cường Gia Lai mượn 29 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty còn mượn 412 tỷ đồng của các cổ đông khác.

Ngoài ra, Quốc Cường Gia Lai cũng mượn Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường 73 tỷ đồng. Đây là công ty do ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La), con trai bà Như Loan đang làm tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Liên quan đến công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường, mới đây HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ 18,6% cổ phần tại doanh nghiệp của Cường Đô La với giá 132 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai cũng vừa thông qua nghị quyết cho phép chuyển nhượng 25%/90% vốn góp tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng với giá chuyển nhượng từ 75 tỷ đồng trở lên. Doanh nghiệp này đang triển khai dự án Marina Complex ở Đà Nẵng.

Khởi tố nữ giám đốc chuyên rao bán dự án "ma"

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Angel Lina) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Công ty Angel Lina của bà Nhung đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất quy hoạch tại Thủ Đức, quận 9, quận 12, quận Bình Tân... rồi rao bán cho người dân dưới hình thức góp vốn đầu tư.

Công ty cam kết trong hợp đồng thời hạn giao đất, trong vòng một năm khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Tuy nhiên, đến thời hạn, Công ty Angel Lina không hoàn thành mà tìm cách kéo dài. Riêng giám đốc Tuyết Nhung sau đó lánh mặt, rồi bỏ trốn.

Cảnh sát xác định, nhiều khách hàng đã bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Vợ chủ tịch Novaland chi gần 800 tỷ mua cổ phiếu công ty

Bà Cao Thị Ngọc Sương vừa gửi văn bản đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland). Bà Sương là vợ của Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn.

Từ ngày 3/10 đến 30/10, bà Sương đã mua thành công 13,2 triệu cổ phiếu Novaland theo phương thức thoản thuận. Trước đó, vợ Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đăng ký mua tới 43 triệu cổ phiếu.

Bà Sương giải trình lý do không mua hết số cổ phiếu đã đăng ký vì chưa hoàn tất kịp việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu trong thời hạn đăng ký mua.

Sau khi hoàn thành giao dịch, số cổ phiếu Novaland bà Sương nắm giữ tăng từ 2,2 triệu lên 15,4 triệu. Tỷ lệ sở hữu công ty tăng từ 0,2% lên 1,6%.

Giá cổ phiếu Novaland trong giai đoạn 3/10-31/10 dao động từ 59.100 đồng đến 63.700 đồng. Nếu tính theo giá thị trường, bà Sương phải chi không dưới 780 tỷ đồng để mua hơn 13,2 triệu cổ phiếu trên.

Trong cơ cấu cổ đông của Novaland hiện tại, Chủ tịch Bùi Thành Nhơn hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 20,5% cổ phần. Bên cạnh đó, con trai ông Nhơn là ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đứng tên 4,5% cổ phần Novaland.

Ngoài ra, hai pháp nhân đang giữ tổng cộng 32,4% vốn điều lệ của Novaland là Công ty Cổ phần Novagroup và Công ty Cổ phần Diamond Properties có người đại diện theo pháp luật chính là ông Nhơn và bà Sương. Như vậy, ông Nhơn và gia đình hiện quản lý 59% cổ phần của Novaland.

Minh Thái

Chủ Nhật, 03/11/2019 07:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện