Tỷ phú nuôi heo; ông bầu đề xuất hỗ trợ toàn dân

(Đại gia) - Sau khi bắt tay trồng cây, làm vườn với Bầu Đức, tỷ phú Dương Minh Ngọc tiếp tục bắt tay chơi lớn trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tỷ phú nuôi heo

Mới đây, thông tin cho biết, Công ty cổ phần Sản xuất, chế biến và phân phối Nông nghiệp Thadi (Thadi, công ty con của Thaco) và Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

Ty phu nuoi heo; ong bau de xuat ho tro toan dan
'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh - tỷ phú ô tô Trần Bá Dương

Cụ thể, CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), thông qua Thadi, sẽ đầu tư vào HVG với tỷ lệ 35% cổ phần và cử đại diện giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT, giám đốc tài chính, chuyên gia kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng, hỗ trợ tài chính.

Đồng thời, doanh nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ hỗ trợ HVG trong các hoạt động tái cấu trúc, giải quyết khó khăn tài chính và chấn chỉnh lại chiến lược trong thời gian tới.

Thêm nữa, Thadi cũng đầu tư 65% vốn vào liên doanh với HVG để đầu tư sản xuất heo giống (bố, mẹ) với quy mô 45.000 con trong năm 2020 (đợt đầu trong tháng 3/2020 này là 15.000 con). Tổng giá trị đầu tư là 2.000 tỷ đồng và được triển khai tại An Giang, Bình Định.

Thadi cũng đầu tư chăn nuôi heo thịt heo theo tiêu chuẩn thực hành của cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) với quy mô 1,2 triệu con/năm.

Được biết, bên cạnh lĩnh vực chăn nuôi cá tra, HVG hiện đã đầu tư xây dựng các trại heo giống tại An Giang, Bình Định, và sở hữu độc quyền giống heo được chuyển giao từ Đan Mạch.

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là ông Đoàn Nguyên Đức chủ động đề nghị ông Trần Bá Dương hợp tác đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Thaco và Hoàng Anh Gia Lai đã được công bố chính thức vào hồi tháng 8/2018.

Đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 1- 1,5 triệu đồng

Trong chia sẻ với báo chí mới đây, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group đưa ra 10 kiến nghị, đề nghị Chính phủ có thể triển khai ngay nhằm hướng đến sự ổn định an sinh xã hội và hỗ trợ khẩn cấp cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nền từ dịch bệnh Covid-19.

Trong đó có đề xuất hỗ trợ cho mỗi công dân Việt Nam từ 1 – 1,5 triệu đồng/người, chia ra nhận làm 3 lần trong tháng 4, 5, 6 nhằm hỗ trợ trang trải cho sinh hoạt phí tối thiểu.

Về nguồn hỗ trợ, ông Thắng kiến nghị Chính phủ huy động từ các tổ chức tài chính quốc tế. Việc hoàn trả sẽ thu từ nguồn giãn thuế của năm 2019 và 2020. Giải pháp bổ sung là kêu gọi nguồn xã hội hóa, sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

Là một doanh nhân ông Thắng cho biết, nếu nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ tôi cũng sẵn sàng góp lại quỹ nhiều tỷ đồng.

Tuy nhiên, đề xuất của ông Thắng không nhận được sự đồng tình từ giới chuyên gia. Hầu hết đều cho rằng, việc hỗ trợ dàn đều, phan tán nguồn lực là không hiệu quả, làm tăng nợ công, tạo thêm gánh nặng cho người dân.

Vingroup cam kết tặng Bộ Y tế miễn phí 5.000 máy thở

Trong diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, ngày 3/4/2020, Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam, kịp thời phòng chống đại dịch Covid-19.

Trong đó, Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 chiếc máy thở không xâm nhập để kịp thời chống dịch Covid-19.

Nói về kế hoạch sản xuất hai loại thiết bị y tế quan trọng đối với việc phòng chống đại dịch Covid-19 hiện nay, ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Vingroup, cho biết:

"Chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y Tế với đúng giá thành linh kiện, và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất… vào giá thành. Trước mắt, chúng tôi sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch".

Được biết, Vingroup đã ký kết hợp đồng license với Hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

An An

Chủ Nhật, 05/04/2020 07:50

Sự Kiện