Doanh nghiệp Singapore: môi trường đầu tư Việt Nam vẫn hấp dẫn

(Kinh tế) - Đây là khẳng định của bà Edlyn Khoo, Giám đốc Trung tâm (TP.HCM) khối Đông Nam Á, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore.

Các nhà đầu tư Singapore đang tăng cường đầu tư tại Việt Nam.
Các nhà đầu tư Singapore đang tăng cường đầu tư tại Việt Nam.

Hôm nay (4/6), tại TP.HCM, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore 2014 (VSBF 2014) đã chính thức khai mạc. Tại Diễn đàn này, giới chức cũng như các nhà đầu tư Singapore vẫn tin tưởng và đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Bà Edlyn Khoo, Giám đốc Trung tâm (TP.HCM) khối Đông Nam Á, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore chia sẻ: “Việt Nam là quốc gia có các nền tảng kinh tế mạnh. Các công ty Singapore là đối tác tiềm năng đem đến dịch vụ và kinh nghiệm chuyên môn để hoàn thiện các thế mạnh của Việt Nam”.

Cũng theo bà Edlyn Khoo, môi trường kinh doanh an toàn và ổn định của Việt Nam tiếp tục là một yếu tố then chốt trong các quyết định về đầu tư của các doanh nghiệp Singapore.

Ông Norman Lim, Chủ tịch Singapore Business Group cho rằng, những vụ việc vừa qua tại Bình Dương, Đồng Nai hoàn toàn không ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore.

Theo ông Norman Lim, mặc dù Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore có bị ảnh hưởng nhưng không phải duy nhất. Hành động phá hoại này không có chủ đích. Với các động thái của Chính phủ và chính quyền địa phương đã làm cho các nhà đầu tư cảm thấy tin tưởng và yên tâm.

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI cho rằng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore có mặt tại Diễn đàn ngày hôm nay là minh chứng cho sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

“Điều quan trọng là chúng ta hợp tác một cách chặt chẽ và có trách nhiệm để khi có vấn đề gì xảy ra chúng ta cùng chung tay giải quyết”, ông Khương nhấn mạnh.

Nói về VSBF 2014, ông Đoàn Duy Khương tin tưởng: “Tôi tin VSBF 2014 sẽ tiếp tục kết nối các doanh nghiệp hai nước, khám phá cơ hội đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Chiến lược đã ký kết cũng như các nước ASEAN hướng tới Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN vào năm 2015”.

VSBF 2014 là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore trao đổi về triển vọng kinh tế, môi trường đầu tư, cam kết từ Chính phủ và lãnh đạo địa phương đảm bảo lợi ích và môi trường đầu tư ổn định. Đây cũng là cơ hội hợp tác kinh doanh trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Chiến lược đã được ký kết.

Singapore hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và là nước đứng thứ hai trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Diễn đàn này là lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sau 40 năm Việt Nam và Singapore thiết lập quan hệ song phương, nay là Đối tác Chiến lược.

Theo BizLive

Thứ Tư, 04/06/2014 14:41

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện