Bảo dưỡng tổng thể nhà máy Dung Quất đang về đích

(Doanh nghiệp) - Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất đang về đích. Tổng khối lượng công việc đạt trên 99,1% kế hoạch.

Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất đang về đích. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5, nhưng tất cả các gói thầu đang bám sát tiến độ, trong đó nhiều gói thầu đã hoàn thành. Tổng khối lượng công việc đạt trên 99,1% kế hoạch.

Đợt bảo dưỡng tổng thể đợt này có sự tham gia của nhiều nhà thầu trong ngành Dầu khí như PVChem, PTSC, PVMTC, PVMR,… trong đó PVChem liên danh với Dongil (Hàn Quốc) thực hiện gói 1. Đây là gói thầu chiếm 40% tổng khối lượng công việc, bảo dưỡng các phân xưởng RFCC, LTU, NTU, PRU, trong đó phân xưởng RFCC là quan trọng nhất.

Bao duong tong the nha may Dung Quat dang ve dich
Bảo dưỡng thổng thể NM Lọc dầu Dung Quất đang về đích.

Ông Nguyễn Đức Giang - Giám đốc PVChem-ITS 1 cho biết: Với 917 đầu mục công việc, thực hiện trong vòng 34 ngày, Liên danh PVChem-Dongil đã huy động 812 nhân sự tham gia trực tiếp, trong đó có 75 chuyên gia đến từ Hàn Quốc và 60% nhân sự của PVChem.
Phân xưởng RFCC được coi là “trái tim” của NMLD Dung Quất bởi có cấu hình công nghệ phức tạp nhất, chế độ vận hành cho ra nhiều sản phẩm quan trọng của nhà máy.

BDTT lần 4 NMLD Dung Quất diễn ra đúng vào lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với lệnh phong tỏa, cấm/hạn chế nhập cảnh nên Liên danh PVChem-Dongil gặp không ít khó khăn từ khâu huy động nhân sự, máy móc thiết bị đến việc xây dựng các phương án linh hoạt để đảm bảo TA4 thực hiện đúng tiến độ, chất lượng. Điều này đã làm phát sinh đáng kể so với hợp đồng đã ký, song Liên danh PVChem-Dongil vẫn nỗ lực thực hiện công việc, tất cả vì thành công của TA4. BSR đã hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện cho các nhà thầu tháo gỡ khó khăn; đây là một trong những động lực giúp Liên danh PVChem-Dongil cũng như các nhà thầu khác vững tin hoàn thành công việc đảm bảo hiệu quả, an toàn, đúng tiến độ.

Sự trưởng thành của các nhà thầu công nghiệp dầu khí đã được chứng minh thực tiễn trên công trường. Hơn một tháng trước đợt BDTT lần 4 NMLD Dung Quất, PVChem đã cùng Dongil và các nhà thầu phụ hóa giải các khó khăn kỹ thuật của nhiều hạng mục công việc quan trọng.

Đáp lại những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của Liên danh nhà thầu PVChem-Dongil, gói thầu số 1 đã và đang được thực hiện đảm bảo an toàn, chất lượng.

Bảo dưỡng tổng thể đợt 4 bao gồm 6 gói thầu:

Gói thầu số 1 – Các thiết bị, đường ống khu vực A2 do Liên danh nhà thầu Dong Il Industry Co., Lmt và Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (PVCHEM) đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, Nhà thầu đã hoàn thành 95,5% tổng khối lượng của gói thầu.

Gói thầu số 2 – Các thiết bị, đường ống khu vực A1/A3 do Liên danh nhà thầu Newwin Engineering (M)SND.BHD và PTSC Quảng Ngãi JSC đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, Nhà thầu đã hoàn thành 99,98% tổng khối lượng của gói thầu.   

Gói thầu số 3 – Các phân xưởng phụ trợ, các hạng mục ngoại vi và Phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylene (PP) do Liên danh nhà thầu Newwin Engineering (M)SND.BHD và PTSC Quảng Ngãi JSC đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, Nhà thầu đã hoàn thành 100% tổng khối lượng của gói thầu.

Gói thầu số 4 – Thiết bị trao đổi nhiệt (H/E và AFC) do Nhà thầu PTSC Quảng Ngãi JSC đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành 99,5% tổng khối lượng của gói thầu.

Gói thầu số 5 – Sơn chống ăn mòn do Liên danh Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa Dầu khí (DOBC) và Công ty Hóa phẩm Dầu khí miền Trung (DMC.M) đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, Nhà thầu đã hoàn thành 100% tổng khối lượng của gói thầu. 

Gói thầu số 6 – Bảo dưỡng van tại xưởng do Liên danh Công ty cổ phần Dịch vụ khai thác Dầu khí và Trường Cao đẳng Dầu khí đảm nhiệm. Tính đến hết ngày 20.9.2020, Nhà thầu đã hoàn thành 100% tổng khối lượng của gói thầu.

BSR tự chủ trì thực hiện các gói công việc lớn như thiết bị quay, thiết bị điện và thiết bị tự động hóa… Tính đến hết ngày 20.9.2020 tất cả các gói công việc do BSR đảm nhận đều triển khai đạt hoặc vượt tiến độ đề ra, trong đó phần lớn các gói công việc đã hoàn thành 100%.

 Trần Thị Sánh

Thứ Ba, 22/09/2020 20:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện