Bị cướp 2,2 tỷ, VEC E giải thích về doanh thu

(Doanh nghiệp) - Sau khi trạm thu phí Dầu Giây bị cướp, đại diện lãnh đạo VEC E giải thích, số tiền bị mất là tổng thu nhiều ngày của toàn tuyến.

Sau khi xảy ra vụ cướp tại trạm thu phí Dầu Giây (trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), dư luận cho rằng số tiền 2,2 tỷ bị mất là doanh thu của một ca.

Con số này chênh nhau rất lớn so với báo cáo doanh thu một ngày của trạm BOT là chỉ thu được chưa đến 1 tỷ đồng.

Điều này làm nảy sinh nghi ngờ có sự gian dối trong tổng hợp báo cáo tài chính.

Bi cuop 2,2 ty, VEC E giai thich ve doanh thu
Hai nghi can thực hiện vụ cướp từng là nhân viên cũ của VECE, đều làm công việc bảo vệ phân làn tại trạm thu phí. Ảnh: Công an cung cấp.

Giải thích với báo chí, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho rằng, đơn vị đang bị hiểu lầm về doanh thu trên toàn tuyến cao tốc.

Bà Phương cho biết, số tiền bị cướp không chỉ là nguồn thu trong 1 ca trực mà bao gồm doanh thu trong nhiều ngày.

Cụ thể: doanh thu của 2 ca ngày 4/2, 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2 (tổng 8 ca). Ngoài ra còn có tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp và tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp tết). Tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là hơn 3 tỷ đồng.

Bà Phương khẳng định trên tờ Người lao động rằng, doanh thu trung bình của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là hơn 3 tỷ đồng/ngày, được thu từ 3 trạm thu phí đặt dọc tuyến.

"Đơn vị chưa bao giờ công bố số tiền thu hàng ngày của toàn tuyến là 6,6 - 7,5 tỷ đồng, ai đưa thông tin này thì phải chịu trách nhiệm", đại diện VEC E khẳng định.

Còn khi trao đổi trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Viết Tân - giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cũng cho biết, một ngày bình thường, công ty thu toàn tuyến (hơn 54km) dao động khoảng 3,3 đến 3,4 tỉ đồng.

Ghi nhận dịp tết nguyên đán năm ngoái thì mỗi ngày bình quân thu khoảng 5 đến 6 tỉ đồng.

"Tôi khẳng định luôn là không có sự thất thoát, không có sự ưu ái với bất cứ ai khi đi qua tuyến cao tốc. Ngay bản thân tôi đi cũng phải nộp tiền", ông Tân nói thêm.

Cướp Trạm thu phí Long Thành-Dầu Giây: Diễn biến nóng

Trước đó, sáng 7/2 (mùng 3 Tết), 2 tên cướp mang theo súng và dao xông vào Trạm thu phí Dầu Giây nằm trên địa bàn xã Xuân Thạnh (Thống Nhất, Đồng Nai) và cướp đi một lượng lớn tiền trong két sắt.

Cả 2 tên cướp đều là nhân viên cũ của VECE, từng làm công việc bảo vệ phân làn tại trạm thu phí. Đêm 7/2, cả 2 người đã bị các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ, chưa đầy một ngày sau vụ cướp.

Thái An (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 09/02/2019 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện