Bộ khẳng định tin 100% hài lòng tăng giá điện là sai

(Doanh nghiệp) - Bộ Công thương khẳng định, thông tin “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” là sai.

Giải thích cụ thể hơn, Bộ Công Thương cho biết, thực tế, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

Bo khang dinh tin 100% hai long tang gia dien la sai
Bộ Công thương lên tiếng giải thích thông tin 100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Bộ Công Thương cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ đã báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện.

Bộ Công Thương cho biết thêm việc đã chỉ đạo, đôn đốc và giám sát EVN, các Tổng công ty Điện lực nâng cao hiệu quả trong công tác dịch vụ khách hàng, cụ thể như việc thực hiện giải quyết triệt để thắc mắc, khiếu nại của các khách hàng sử dụng điện và những thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Bác tin đồn tăng giá điện

Bên cạnh đó, Bộ này cũng đưa ra khuyến cáo, để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao vào các tháng nắng nóng, Bộ Công Thương khuyến cáo các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Với khách hàng sử dụng điện có ý kiến thắc mắc về hóa đơn tiền điện sẽ liên hệ tới các Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoặc website của các Tổng công ty điện lực và các Công ty Điện lực trên địa bàn để được kịp thời giải quyết.

Phản ứng của Bộ Công thương đưa ra sau khi có những thông tin chia sẻ về việc Bộ Công Thương có báo cáo khẳng định: “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”. Thông tin trên khiến dư luận nghi ngờ nên  Bộ Công thương phải chính thức lên tiếng.

An An

Thứ Tư, 10/06/2020 09:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện