Bộ trưởng hỏi khó Vietjet

(Doanh nghiệp) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nghi ngờ chất lượng phi công là nguyên nhân dẫn đến những sự cố đáng tiếc vừa qua của Vietjet.

Ngày 28/12/2018, tại cuộc họp về những sự cố hàng không xảy ra gần đây, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ đội ngũ phi công của các hãng hàng không đang hoạt động tại Việt Nam.

Trước các sự cố về khai thác tàu bay của Vietjet trong quý IV/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đặt câu hỏi: “Có phải do phi công đã bị sa thải ở các hãng hàng không nước ngoài sau đó về Việt Nam lái hay không?”.

Bo truong hoi kho Vietjet
Máy bay của Vietjet gặp nhiều sự cố trong thời gian qua.

Về sự cố phi công của Vietjet đáp nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay, kiểm soát viên không lưu đã hai lần nhắc hỏi lại mà vẫn khẳng định đúng.

“Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT và các hãng có trách nhiệm đảm bảo an toàn hàng không tuyệt đối cho nhân dân. Tất cả phải lấy an toàn hàng không làm trên hết, những vấn đề doanh thu, lợi nhuận phải đứng sau, toàn bộ các chuyến bay trước khi khởi hành phải đảm bảo an toàn tuyệt đối”, Bộ trưởng Thể chỉ đạo.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, về sự cố rơi bánh lúc hạ cánh của Vietjet là do máy bay vừa cất cánh thì có cảnh báo sụt giảm áp suất càng trước, tổ lái đã xin hạ cánh. Phi công chính người Philippines (11.000 giờ bay) quá chú trọng tới tình trạng càng trong khi lái phụ (người Việt) đang thực hiện thao tác thả càng. Vì thế, lái chính đã mất tập trung, lệch hướng hạ cánh khi tiếp cận đường băng.

Còn về sự cố đáp nhầm đường băng, không lưu phát hiện và đã nhắc lái chính hướng tiếp cận, tuy nhiên, tổ lái không điều chỉnh kịp và hạ vào đường băng đã xây dựng xong những chưa đưa vào khai thác. Qua làm việc với tổ bay, lái chính cho biết lúc đó thấy đường băng bên cạnh cũng rộng rãi nên hạ xuống đó.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 29/12/2018 07:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện