Đà Nẵng ngừng mua bán khu đất của Quốc Cường Gia Lai

(Doanh nghiệp) - Đề nghị UBND TP.Đà Nẵng dùng 10,7 tỉ đồng tiền ký quỹ của Quốc Cường Gia Lai để hoàn thiện hạ tầng dự án.

Tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng đất

Cụ thể, xác nhận với Đất Việt, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định thông tin Sở đã có văn bản thống nhất với Sở Công thương một số nội dung liên quan đến khu thương mại dịch vụ đường 2/9, quận Hải Châu của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Cụ thể nội dung văn bản đề cập Sở Xây dựng nhận được Công văn của UBND thành phố và Công văn của Sở Công thương về việc liên quan đến đề nghị tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại tổ hợp khu dân cư thương mại dịch vụ đường 2/9.

Sở Xây dựng nêu rõ ý kiến: Thứ nhất, đề nghị Sở Công thương báo cáo UBND TP yêu cầu Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai khẩn trương tiến hành đầu tư xây dựng hạng mục cấp điện ranh giới dự án Tổ hợp Khu dân cư thương mại dịch vụ đường 2/9 trong tháng 6/2018.

Da Nang ngung mua ban khu dat cua Quoc Cuong Gia Lai

Ngừng mua bán ở khu đất vàng không có điện của Quốc Cường Gia La. Ảnh minh họa

Thứ hai, trong trường hợp đến hết tháng 6/2018, Chủ đầu tư không thực hiện việc đầu tư hoàn thiện hạng mục cấp điện, đề nghị Sở Công thương báo cáo UBND TP cho phép sử dụng nguồn tiền ký quỹ của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (10,7 tỷ đồng tại tài khoản Sở Xây dựng).

Số tiền trên sẽ giao một ban quản lý dự án trực thuộc UBND TP để tổ chức thực hiện việc đầu tư hoàn chỉnh hạng mục cấp điện và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác của dự án theo đúng hồ sơ thiết kế được thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Sở Công thương đang đôn đốc

Trong khi đó, về phía Sở Công thương, trao đổi với Đất Việt, ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở cho biết thêm: "Chúng tôi đang đôn đốc bên phía công ty Quốc Cường Gia Lai nhanh chóng hoàn thiện hệ thống điện cũng như hạ tầng kỹ thuật khác của công trình.

Hiện nay, tiến độ thi công thực hiện dự án trên đang vô cùng chậm, nên liên tục phải đôn đốc".

Trước đó, từ năm 2016, khu đất vàng này đã được phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, nhưng đến nay Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa đầu tư hệ thống điện cho dự án.

Nhiều chủ đất không có điện để thi công xây dựng, sinh hoạt và kinh doanh, buộc Điện lực Đà Nẵng phải nâng công suất trạm biến áp gần đó lên 57% để cấp điện tạm thời, đến nay đã quá tải.

Các sở ban ngành TP.Đà Nẵng đã nhiều lần yêu cầu Quốc Cường Gia Lai khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo quyền lợi người mua bất động sản nhưng công ty không triển khai và không phản hồi.

Do đó, nhiều cơ quan chức năng cùng đề nghị UBND TP ngừng cấp giấy phép xây dựng, ngừng chuyển nhượng bất động sản tại dự án và có biện pháp hành chính cho đến khi Quốc Cường Gia Lai hoàn thành nghĩa vụ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo luật Kinh doanh bất động sản.

Châu An

Thứ Bảy, 04/08/2018 14:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện