Doanh nghiệp đại gia Xuân Trường, FLC nợ thuế

(Doanh nghiệp) - Trong 319 doanh nghiệp nợ thuế bị đưa tên có Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường, Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Cục Thuế Thanh Hóa vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt 2 năm 2018. Theo danh sách này có 319 doanh nghiệp với số tiền nợ thuế từ vài triệu đến hàng chục tỷ đồng.

Đáng lưu ý, trong danh sách này có Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường, có địa chỉ ở số 16, đường Xuân Thành, phường Tân Thành, TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình). Số tiền nợ thuế của doanh nghiệp Xuân Trường tính đến ngày 31/7  là hơn 232 triệu đồng.

Cục Thuế Thanh Hóa đã tiến hành cưỡng chế tài khoản của doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường là doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Văn Trường nổi tiếng với những dự án lớn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng như: khu du lịch Hồ Núi Cốc, khu du lịch Tràng An – chùa Bái Đính, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao, khu du lịch Cái Tráp...

Doanh nghiep dai gia Xuan Truong, FLC no thue
Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros nợ thuế gần 1,47 tỷ đồng

Cũng nằm trong danh sách nợ thuế bị Cục Thuế Thanh Hóa điểm tên có Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (địa chỉ tại 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Số tiền nợ thuế của FLC Faros là gần 1,47 tỷ đồng (tính đến ngày 31/7). Cục Thuế Thanh Hóa cũng đã tiến hành cưỡng chế tài khoản của Công ty.

Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa (địa chỉ tại FLC Samson Golf Links, đường Thanh niên, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá) cũng bị công khai thông tin nợ thuế trên website Cục Thuế Thanh Hóa. Doanh nghiệp này nợ thuế 39,845 tỷ đồng và bị Cục Thuế Thanh Hóa cưỡng chế hóa đơn.

Được biết, Công ty cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập ngày 7/9/2015, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (sở hữu 80% vốn điều lệ), ông Doãn Văn Phương (sở hữu 10%) và ông Lê Thành Vinh (10%).

Cuối năm 2016, HĐQT Tập đoàn FLC ra nghị quyết về việc chuyển nhượng 66% vốn điều lệ của Bóng đá FLC Thanh Hóa cho các cổ đông sáng lập khác. Tập đoàn FLC chỉ còn giữ 14% vốn điều lệ của Bóng đá FLC Thanh Hóa và do vậy không còn là công ty mẹ của công ty này.

Minh Thái

Thứ Sáu, 28/09/2018 09:56

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện