Học cách đi của Viettel, VNPT ngậm ngùi cơ chế trả lương

(Doanh nghiệp) - “Trên cùng một thị trường, một mảng dịch vụ, nhưng “vũ khí” của chúng tôi không đầy đủ, nên đang thua thiệt so với đối thủ”.

Một lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từng thừa nhận điều này với VnEconomy khi VNPT chưa có được cơ chế lương đặc thù như đối thủ chính của mình là Viettel.

Điều này có thể xem là lực cản khi VNPT muốn chú tâm vào con người nhưng yếu tố quan trọng để giữ người tài là lương lại đang là cái khó cho họ.

Theo vị lãnh đạo của VNPT thì có những kỹ sư được VNPT trả lương 20 triệu đồng/tháng, nhưng đối thủ trả tới gấp đôi, gấp rưỡi thì doanh nghiệp có muốn cũng khó giữ được. Trên thực tế, đã có những người tài rời VNPT đến với Viettel vì được trả lương cao hơn.

“Không phải chúng tôi không có tiền, mà chính sách, cơ chế quy định như vậy, muốn trả cao cũng không được, vì trả vượt khung thì mình vi phạm quy định pháp luật, thanh tra, kiểm tra sờ đến thì “toi”, ông nói.

Hoc cach di cua Viettel, VNPT ngam ngui co che tra luong 
Cơ chế trả lương đang khiến VNPT khó giữ người tài

Ông này cũng chứng minh cũng vì cơ chế trả lương nhiều kỹ sư trẻ mới ra trường vào làm bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), với mức lương khởi điểm 8 triệu đồng, tuy nhiên, sau một thời gian, số kỹ sư mới này đã xin nghỉ. Có người chuyển về trường đi giảng dạy, người thì sang doanh nghiệp đối thủ, cũng với lí do thu nhập cao hơn.

“Nếu như chúng tôi tiếp tục không có được cơ chế lương đặc thù thì sẽ khó có thể phát huy được năng lực sáng tạo, khó thu hút và giữ chân được người tài, người giỏi”, lãnh đạo này nói.

Một lãnh đạo của VNPT cũng cho biết, tập đoàn đã kiến nghị lên Bộ để đề xuất với Chính phủ cho VNPT được áp dụng cơ chế lương đặc thù, vì có như vậy mới tạo ra sân chơi bình đẳng, cơ chế bình đẳng và VNPT mới có cơ hội vươn lên được.

Cùng quan điểm, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, mặc dù có những chỉ số ấn tượng (cả về doanh thu, lợi nhuận…), nhưng MobiFone vẫn còn có một số rào cản nhất định, hạn chế sự tăng trưởng của doang nghiệp này, trong đó, đặc biệt là vấn đề về cơ chế tiền lương.

Ông Trà cũng đã kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất Chính phủ hỗ trợ cơ chế đặc thù về tiền lương để MobiFone nâng cao tính cạnh tranh.

Kiến nghị về lương đặc thù của VNPT và MobiFone đang được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệt tình ủng hộ.

Nói như Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thì cần thiết phải kiến nghị Chính phủ cho phép VNPT và MobiFone được hưởng cơ chế lương đặc thù như Viettel để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp viễn thông.

Trên thực tế VNPT đang bước vào đường đua để kéo 'đoàn tàu' tìm lại vị trí số 1 trước kia.

Vì vậy ngay từ ban đầu yếu tố con người được lãnh đạo tập đoàn này chú trọng. Ông Lương Mạnh Hoàng, Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone khẳng định đã sẵn sàng “chèo lái” VNPT-VinaPhone trên thương trường cạnh tranh và đưa VNPT về vị trí ban đầu vốn có của nó và gửi tâm thư tới từng cán bộ.

Thế nhưng khi chú trọng đến con người thì yếu tố lương lại vô cùng quan trọng để giữ chân.

Nói như Tổng Giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng về kinh nghiệm để tìm người tài: "Ta phải cố gắng chăm sóc họ thì mới giữ họ lại được. Ông không chỉ giữ họ được bằng tiền, mà phải giữ cả bằng tình...'.

Thị trường viễn thông đang chứng kiến một sự chuyển động mạnh mẽ và sự cạnh tranh lành mạnh của các doanh nghiệp lớn. Việc người tiêu dùng chắc chắn sẽ có lợi hơn về dịch vụ này cũng là đang kỳ vọng của nhiều người.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Thứ Hai, 31/08/2015 06:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện