Ngân hàng Shinhan 'se duyên' cùng Samsung ra mắt thẻ Samsung Pay

(Doanh nghiệp) - Thẻ Samsung Pay là thẻ trả trước phi vật lý, được Ngân hàng Shinhan phát hành thông qua ứng dụng Samsung Pay.

Thẻ Samsung Pay là thẻ trả trước phi vật lý, được Ngân hàng Shinhan phát hành thông qua ứng dụng Samsung Pay, với các tính năng đề cao sự tiện dụng cho khách hàng.

Ngày 12/09, Ngân hàng Shinhan chính thức công bố về việc hợp tác cùng Samsung để tiên phong ra mắt thẻ Samsung Pay tại thị trường Việt Nam. Đây có thể xem là bước đi tiếp theo của Samsung sau 1 năm ra mắt ứng dụng Samsung Pay trên thiết bị di động Samsung nhằm tiên  phong thị trường thanh toán di động không  tiền mặt,  một “nước cờ lớn” như tập đoàn này từng tuyên bố hồi  năm ngoái.

Còn đối với Ngân hàng Shinhan, sự kiện ra mắt thẻ Samsung Pay thêm một lần nữa cho thấy quyết tâm phát triển công nghệ như thế mạnh mũi nhọn của Ngân hàng Hàn Quốc này tại Việt Nam.

Ngan hang Shinhan 'se duyen' cung Samsung ra mat the Samsung Pay
Đại diện Ngân hàng Shinhan và đại diện Samsung trong buổi lễ ký kết hợp tác

Chia sẻ về hợp tác lần này, ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam nói: “Việc tiên phong ra mắt thẻ Samsung Pay tại thị trường Việt Nam thêm một lần nữa chứng minh cho sự hợp tác thành công giữa Ngân hàng Shinhan và Samsung, sau sự kiện ra mắt ứng dụng Samsung Pay và Samsung Bio Pass trong năm 2017.

Ngành tài chính, đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng, đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ từ thẻ vật lý sang thẻ phi vật lý, cũng như dùng công nghệ để hỗ trợ hầu hết các hình thức thanh toán, nhằm mang lại sự thuận tiện và bảo mật tối đa cho người dùng.

Là một trong những ngân hàng đi đầu về công nghệ hiện nay, Ngân hàng Shinhan không thể đứng ngoài xu thế này và chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để ra mắt những sản phẩm và dịch vụ ưu việt về công nghệ để phục vụ khách hàng”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Hiền Huy - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành ngành hàng Thiết bị Di động của Samsung cho biết: “Việc bổ sung các tính năng mới của Samsung Pay không ngoài mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của khách hàng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích chưa từng có mà thiết bị và dịch vụ Samsung có thể mang lại. Đây cũng là kỳ vọng và cam kết của chúng tôi trong việc nỗ lực phát triển và cải tiến Samsung Pay, nhằm mang lại tiện ích nhiều hơn cho người dùng các thiết bị di động của Samsung”.

Trên thực tế, thói quen dùng tiền mặt của người Việt là thách thức lớn  và đầu tiên với những doanh nghiệp muốn khai thác thị trường thanh toán di động. Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã thống kê, bình quân mỗi người Việt thực hiện chưa đến 5 giao dịch phi tiền mặt trong năm 2017.

Con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước láng giềng như Thái Lan xấp xỉ 60 lần, Malaysia 89 lần, Trung Quốc 26 lần…Phần đông người tiêu dùng vẫn chưa am hiểu các phương thức thanh toán mới và kiên định thói quen chi tiêu bằng tiền mặt, đặc biệt tại khu vực nông thôn - nơi lượng người không có tài khoản ngân hàng còn rất lớn.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Visa gần đây đã cho thấy tín hiệu đáng mừng khi người tiêu dùng dần trút bỏ tâm lý hoài nghi và cho thấy thái độ cở mởi hơn với các phương thức thanh toán mới, trong đó 90% người tiêu dùng sẵn sàng thử phương thức mới và 83% trong số này khẳng định nếu có cơ hội, họ sẽ chọn thanh toán di động thay cho tiền mặt.

Sở hữu thẻ Samsung Pay, khách hàng có thể có các tiện ích như nạp tiền vào thẻ từ ngân hàng khác; rút tiền tại hệ thống máy ATM hỗ trợ chức năng Samsung Pay của Ngân hàng Shinhan hoặc chi nhánh Shinhan gần nhất; chuyển khoản từ thẻ đến số điện thoại/số thẻ/số tài khoản người nhận; dùng thẻ để thực hiện giao dịch bằng Samsung Pay tại các điểm thanh toán thẻ trong hạn mức cho phép.

Đặc biệt, 10.000 khách hàng đầu tiên, kể từ ngày ra mắt dịch vụ, mang thẻ Samsung Pay đã phát hành đến các chi nhánh Shinhan để đăng ký định danh và mở tài khoản sẽ nhận ngay 200.000 đồng vào thẻ.

Hơn thế nữa, khách hàng còn được miễn phí nạp tiền trong vòng 6 tháng và miễn phí chuyển khoản trong vòng 12 tháng.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 13/09/2018 21:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện