PVCFC trao học bổng cho sinh viên

(Doanh nghiệp) - Sáng 30/09, PVCFC đã trao 30 suất học bổng Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng niên khóa 2020 - 2021 cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Nhân dịp Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ - kỹ sư và khai giảng năm học mới 2020 – 2021, tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, sáng 30/09, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 30 suất học bổng Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng niên khóa 2020 - 2021 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị là 210.000.000VNĐ

PVCFC trao hoc bong cho sinh vien

Phân bón Cà Mau là doanh nghiệp trong sản lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón phục vụ nông nghiệp và công nghiệp dầu khí. Từ ngày thành lập đến nay, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty luôn triển khai song hành công tác an sinh xã hội. Và trong quá trình thực hiện các công tác ấy, PVCFC đã thấy những ước mơ, những khao khát được học tập để đóng góp cho ngành dầu khí và cho xã hội. Và từ đó, hàng năm PVCFC đều dành riêng một phần kinh phí để tiếp sức cho các em đến trường.

Những năm gần đây, mặc dù kinh tế nước ta vẫn còn rất nhiều khó khăn, các doanh nghiệp hiện nay hầu như đều phải tập trung tiết giảm các chi phí trong hoạt động. Tuy nhiên, PVCFC  hiểu rằng việc đầu tư cho nguồn nhân lực mà đặc biệt đối với ngành nghề mà công ty đang phục vụ như nông nghiệp, dầu khí cũng sẽ thể hiện sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong hành trình 10 năm xây dựng phát triển của công ty thì đã có 8 năm học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” chia sẻ ước mơ con chữ trên mọi miền Tổ quốc. Đã có gần 4.000 suất học bồng trao đi, tương đương 16 tỷ đồng được trao tay.

Những suất học bổng Công ty Phân bón Cà Mau trao tặng với mong muốn các em sinh viên xuất sắc sẽ trân trọng, nỗ lực hết mình trên con đường học vấn để hiện thực hóa chiến lược đào tạo của trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ chuyên gia cho ngành dầu khí.

Mới đây, bộ sản phẩm phân bón Cà Mau đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2020 do Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam bình chọn.

Bộ sản phẩm “Phân bón Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” có chủng loại đa dạng, thích hợp cho nhiều loại cây trồng và thổ nhưỡng giúp bà con tiết giảm chi phí bón tối đa, đảm bảo mùa vụ, tối ưu lợi nhuận. Sản lượng tăng trưởng hàng năm và luôn đạt tiêu thụ thụ tối đa mỗi năm một triệu tấn phân bón.

Sản phẩm của PVCFC không chỉ vang danh trong nước mà còn lan sang khu vực. Phân bón Cà Mau trở thành nhà cung cấp phân bón chiếm thị phần lớn ở Campuchia và vươn ra thị trường thế giới như: Brasil, Sri Lanka, Banglades.... Góp phần nâng tầm nông nghiệp Việt trên trường quốc tế.

Trần Thị Sánh


 

Thứ Hai, 02/11/2020 16:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện