Sau khoản đầu tư 1 tỷ USD, Intel tính mở rộng hơn

(Doanh nghiệp) - Với khoản đầu tư mới chuẩn bị vào TP.HCM trong thời gian tới, con số này sẽ tăng nhiều hơn.

Tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Hoa Kỳ, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao được tổ chức sáng 25/8,
Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam, bà Mary Tarnowka cho biết việc Intel Products Việt Nam đầu tư công nghệ cao vào năm 2006 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở đường cho Samsung và rất nhiều công ty công nghệ cao khác đầu tư vào TP.HCM.

Sau khoan dau tu 1 ty USD, Intel tinh mo rong hon
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CafeF

Ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam cho biết, hiện Intel Products đã đầu tư hơn 1 tỷ USD và đã tạo ra hơn 5.000 công ăn việc làm, đặc biệt là đối với các nhân viên hợp đồng.

Sau khoản đầu tư này, Intel đang ở vị thế chuẩn bị đầu tư thêm một khoản lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo.

"Giá trị xuất khẩu của nhà máy Intel Việt Nam là 3,6 tỷ USD. Với khoản đầu tư mới chuẩn bị vào TP.HCM trong thời gian tới, con số này sẽ tăng nhiều hơn. Công ty cũng sẽ tập trung vào việc phát triển các cấp lãnh đạo trung và cao cấp", ông Kim Huat Ooi cho biết.

Nêu ra 4 lý do khiến Intel chọn TP.HCM là điểm đến đầu tư, Tổng Giám đốc Kim Huat Ooi cho biết: Thứ nhất đó là sự ổn định về chính trị. Ông Kim Huat Ooi cũng chỉ ra rằng đại dịch Covid-19 vừa rồi là một minh chứng điển hình cho điều này.

Theo ông Ooi, Việt Nam hành động rất nhanh chóng, đặt ra những chính sách mạnh mẽ, ngay cả trong làn sóng đại dịch lần 2 này Việt Nam cũng đang thực hiện rất tốt trong việc kiểm soát đại dịch.

Do vậy, trong nửa đầu năm 2020, Intel vẫn tiếp tục vận hành và thậm chí khối lượng sản xuất của Intel đã tăng 30%, đóng góp vào 3/4 tổng khối lượng sản xuất chung.

Thứ 2, TP.HCM là thành phố rất sáng tạo, cực kì cởi mở đối với công nghệ mới và luôn chào đón những giải pháp mới.

Yếu tố thứ 3 đó là các chính sách ưu đãi mà Chính phủ đã ban hành.

Yếu tố cuối cùng chính là cơ sở hạ tầng của TP.HCM.

Trước đó, đầu năm 2006, Intel công bố dự án đầu tư 300 triệu USD để xây dựng cơ sở mới, bao gồm Nhà máy lắp ráp và kiểm định chip tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Đến tháng 11/2006, Intel Products Vietnam chính thức công bố tăng quy mô nhà máy từ 14.000 m2 lên 46.000 m2, đồng thời nâng tổng mức đầu tư lên 1 tỷ USD. Nhà máy chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2010.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2020 13:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện