VinaPhone khuyến mãi 100%: Cuộc chiến nhà mạng bắt đầu

(Doanh nghiệp) - Vinaphone vừa áp dụng khuyến mãi "khủng" 100% giá trị thẻ nạp, sau khi Viettel "ra mắt" sản phẩm mới.

Chưa từng có trong rất nhiều năm trở lại đây, Vinaphone lại áp dụng khuyến mãi "khủng" 100% giá trị thẻ nạp cho tất cả các thuê bao trả trước. Điều này dự báo một cuộc chạy đua khốc liệt mới giữa ba nhà mạng lớn. 

Thực tế, việc này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia sau khi Viettel trở thành doanh nghiệp thống lĩnh thị trường. Nhất là mới đây, doanh nghiệp này lại vừa úp mở sự ra đời của một dịch vụ 4G mới với tính năng, tiện ích cao hơn hẳn 3G nhưng giá cả chỉ tương đương 3G.

Đây được xem là chiêu thức cạnh tranh ngầm của các nhà mạng khi một bên tiên phong đi đầu trong dịch vụ mới với một doanh nghiệp có lợi thế hơn hẳn trong điều chỉnh giá.

VinaPhone khuyen mai 100%: Cuoc chien nha mang bat dau
VinaPhone khuyến mãi khủng 100% giá trị thẻ nạp

Qua đây có thể hiểu, lo ngại từ phía lãnh đạo Viettel khi cho rằng nên giữ nguyên 3 nhà mạng (SMP) cũng là dễ hiểu. Theo phân tích, trong bối cảnh bị quản lý về giá Viettel sẽ rất khó có thể cạnh tranh được với hai nhà mạng còn lại. Bởi trước nay, thương hiệu Viettel vẫn gắn với người dùng bằng chiêu thức "giá rẻ".

Bị quản lý giá cũng coi như Viettel mất đi một lợi thế lớn và buộc Viettel từ thế đồng hành chuyển sang thế đối đầu với hai nhà mạng lớn là VinaPhone và MobiFone.

Về phía các nhà mạng còn lại, đây là cơ hội nhưng cũng sẽ là thách thức lớn. Theo dự đoán trong tương lai, cả 3 nhà mạng sẽ phải bước vào một cuộc đua mới, cạnh tranh khốc liệt hơn cả về giá cước và dịch vụ. Trong bối cảnh này, rõ ràng VinaPhone và MobiFone sẽ có điều kiện thuận lợi hơn Viettel về điều chỉnh giá cước, khuyến mãi để có cơ hội phát triển.

Nhưng xét về phía người tiêu dùng, dù các nhà mạng cạnh tranh theo cách nào thì cũng có thể xem đây là cuộc cạnh tranh theo hướng tích cực và rõ ràng người dùng đang được hưởng lợi.

Trên thực tế, cuộc chạy đua về khuyến mại đã từng diễn ra từ những năm 2010. Sau khi dè dặt đưa ra mức khuyến mãi tặng 50% dành cho thẻ cào. Nhưng khi VinaPhone đi đầu trong việc tung ra "3 ngày vàng"  với giá trị tặng 100% cho thẻ cào. Lập tức, vào “ngày Vàng” cuối cùng của VinaPhone, Viettel bắt đầu thực hiện một chương trình tương tự, cũng kéo dài 3 ngày với mức tặng là 100% cho các khách hàng nạp tiền trong thời gian khuyến mại.

Viettel thống lĩnh thị trường: Mobifone, Vinaphone khó phá giá

Tiếp đến là MobiFone, là nhà mạng cuối cùng thực hiện chương trình khuyến mãi nhưng lại kéo dài chương trình lên tới 5 ngày.

Nhằm siết chặt lại các hoạt động khuyến mại, Thông tư số 11/2010 đã quy định các hãng viễn thông không được khuyến mại bằng việc giảm giá cước di động, giảm giá thẻ SIM, thẻ cào điện thoại do Nhà nước quy định giá cụ thể.

Theo đó, tổng giá trị vật chất dùng để khuyến mại không được vượt quá 50% giá của của cước di động, SIM trả trước, trả sau trước thời gian khuyến mại. Trong khi đó, tổng giá trị của dịch vụ, hàng hoá chuyên dùng thông tin di động dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của dịch vụ, hàng hoá chuyên dùng thông tin di động được khuyến mại.

An An

Thứ Tư, 12/08/2015 06:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện