VNG tổ chức giải game giữa tâm dịch: Xử nghiêm!

(Doanh nghiệp) - Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu xử nghiệm việc VNG tổ chức giải game ở khu nghỉ dưỡng khi đã có chỉ thị của Thủ tướng.

Sáng ngày 30/3/2020, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND Q. Ngũ Hành Sơn, yêu cầu xử nghiêm vụ việc Công ty VNG tổ chức giải game tại khu giải trí trên địa bàn P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn vào ngày 28/3.

Theo đó, sau khi có chỉ thị cua Thủ tướng về việc phòng chống dịch Covid-19, tạm dừng các sự kiện, tụ tập đông người nhưng giải game mà VNG tổ chức vẫn được diễn ra.

Cơ quan chức năng đã phát hiện ra sự việc, tiến hành kiểm tra, phía VNG không xuất trình được giấy phép tổ chức giải.

VNG to chuc giai game giua tam dich: Xu nghiem!
Giải game tổ chức trong khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bất chấp chỉ thị của Thủ tướng.

Tại thời điểm kiểm tra, sự kiện này có hơn 50 game thủ nên đã bị đình chỉ hoạt động.

Nói về việc tổ chức sự kiện này với báo chí, phía VNG cho biết, giải đấu diễn ra từ ngày 14/3/2020, các vận động viên và Ban tổ chức có mặt tại địa điểm tổ chức từ ngày 6/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ.

Tất cả vận động viên, ban tổ chức đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn, không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài từ ngày 6/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu).

“Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới thành phố Đà Nẵng cũng như cộng đồng vì đã để xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi hoàn toàn ý thức và tuân thủ việc đồng hành cùng Chính phủ để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này”, đại diện VNG bày tỏ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 30/03/2020 16:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện