Xe thương binh quây trụ sở, Habeco cầu cứu Bộ Công thương

(Doanh nghiệp) - Habeco vừa có văn bản báo cáo Bộ Công thương về vụ việc ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này.

Vụ việc xảy ra sáng 19/12, có một nhóm người tự xưng là thương binh nặng của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 có những hành động chăng băng rôn, sử dụng xe ba gác trên vỉa hè khu vực trụ sở của Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tại 183 Hoàng Hoa Thám, chặn toàn bộ các cổng ra vào của Habeco.

Trước đó, Habeco và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 có ký hợp đồng mua bán bã bia ngày 4/1/2019, hiệu lực của hợp đồng từ ngày 1/1/2019 đến 31/12/2019.

Xe thuong binh quay tru so, Habeco cau cuu Bo Cong thuong
Các xe thương binh quây kín trụ sở Habeco. Ảnh: NĐT

Theo Habeco, doanh nghiệp này sẽ triển khai áp dụng công nghệ mới để xử lý bã bia từ ngày 1/1/2020 nhằm mục đích cải thiện môi trường sạch hơn nên không còn loại bã ướt để bán cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Đồng thời, Habeco đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho doanh nghiệp đến thời điểm này là 1,3 tỷ đồng.

Ngày 17/12, Tổng Công ty đã mời ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ nhiệm Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 đến làm việc, thông báo kết thúc hợp đồng theo đúng thỏa thuận giữa hai bên và có giải thích lý do Tổng Công ty không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

"Tuy nhiên, khi tới buổi làm việc, ông Tuấn đã đi cùng một số người tự xưng là thương binh cùng xe ba gác và có những hành vi không phù hợp thuần phong mỹ tục, có lời nói đe dọa nếu Tổng Công ty chấm dứt việc bán bã bia cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Ông Tuấn và nhóm người cùng đi đã đe dọa cho người bao vây nhà ở, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của các cán bộ đại diện của Tổng Công ty trong quá trình làm việc.

Tổng Công ty đã đề nghị ông Tuấn cùng các thương binh bình tĩnh để giải quyết công việc nhưng ông Tuấn cùng các thương binh vẫn có lời lẽ đe dọa sẽ kêu gọi 50-100 thương binh đến trụ sở Habeco tại 183 Hoàng Hoa Thám, đỗ xe bên ngoài, chăng băng rôn để tạo sức ép đồng thời yêu cầu Habeco phải làm việc vào 10 giờ sáng thứ 5 ngày 19/12/2019. Habeco đã đồng ý sẽ làm việc với Hợp tác xã thương binh 27/7 vào ngày 19/12 để giải quyết dứt điểm", văn bản của Habeco gửi Bộ Công thương cho biết.

Cũng theo Habeco, từ 8 giờ sáng ngày 19/12, có một nhóm người tự xưng là thương binh nặng của Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 có những hành động chăng băng rôn, sử dụng xe ba gác trên vỉa hè khu vực trụ sở làm việc tại 183 Hoàng Hoa Thám, chặn toàn bộ các cổng ra vào của Habeco khiến các giao dịch bán hàng của Habeco không thực hiện được và gây ùn tắc giao thông, mất trật tự an ninh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Habeco vào thời điểm cuối năm.

Về vụ việc này, Habeco cho hay đã liên hệ và nhận được sự phối hợp hỗ trợ của một số cơ quan chức năng tại địa bàn như công an quận Ba Đình, công an phường Ngọc Hà, Trung đoàn cảnh sát cơ động.

Đồng thời Habeco đã có văn bản báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng để có biện pháp hỗ trợ cần thiết để xử lý giải tỏa, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, an toàn tài sản và con người, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của Habeco, đảm bảo lợi ích của nhà nước và các quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

Minh Thái

Chủ Nhật, 22/12/2019 16:12

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện