GS Đặng Hùng Võ:Dùng đất có thời hạn sẽ trách nhiệm hơn

(Kinh tế) - GS.Đặng Hùng Võ:“Chế độ sử dụng đất có thời hạn làm cho người sử dụng có trách nhiệm hơn”

“Hiện nay nhiều nước công nghiệp phát triển cũng vẫn thừa nhận hình thức sử dụng đất vô thời hạn không chỉ đối với đất ở mà đối với mọi loại đất. Công cụ của họ đối với đất sử dụng vô thời hạn hoặc có thời hạn mà trả tiền một lần chính là thuế sử dụng đất. Thuế sử dụng đất ở mức cao cũng là cho giá đất giảm, người sử dụng đất khai thác sử dụng đất triệt để, tránh được đầu cơ, tích trữ đất đai và cũng tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách”, GS. Đặng Hùng Võ cho biết.

Liên quan đến vấn đề quyền sở hữu bất động sản, 8h00, thứ 6 (16/8) tại TP.HCM, VTV24 sẽ phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”.

Hội thảo nhằm phân tích thực tiễn và những thay đổi, chuyển biến mới trong quan điểm về sở hữu bất động sản ở Việt Nam, giúp nhà đầu tư cũng như người dân hiểu rõ và đúng những quy định về pháp lý, chủ trương quản lý của Nhà nước cũng như những thông tin quan trọng, cần thiết khác liên quan đến vấn đề sở hữu bất động sản, đồng thời giúp cho thị trường bất động sản hoạt động ngày càng minh bạch và lành mạnh.

Hội thảo dự kiến có sự tham gia thảo luận của: GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Phan Hữu Thắng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE; Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó tổng giám đốc Netland; Luật sư Trần Tấn Tài, Giám đốc Công ty luật City; Luật sư Trần Đức Phượng, đoàn luật sư TP.HCM; Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc cao cấp R&D, Công ty DKRA và đại diện các doanh nghiệp phân phối các sản phẩm bất động sản, các nhà đầu tư…

PV

Thứ Sáu, 16/08/2019 10:58

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện