Nam Định: Giám đốc kho bạc xin từ chức vì... vỡ nợ?

(Tài chính) - Giám đốc kho bạc Giao Thủy, Nam Định vay tiền dân, khi số nợ lớn không thể trả đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Thông tin phản ánh từ người dân cho biết, ngoài số tiền vay của người dân lên tới nhiều tỉ đồng, ông Ngô Thái Úy - Giám đốc Kho bạc Giao Thủy còn dùng tiền ngân sách để đầu tư cho việc kinh doanh của cá nhân. Tuy nhiên cả ông Úy và phía lãnh Kho bạc Nhà nước Nam Định đều phủ nhận thông tin này.

Nam Dinh: Giam doc kho bac xin tu chuc vi... vo no?
Quyết định về việc không đảm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc đối với công chức để nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Ngô Thái Úy. Ảnh: Người đưa tin

Trả lời thông tin trên, ông Ngô Thái Úy xác nhận đã có đơn xin nghỉ hưu và xin ra khỏi ngành.

“Tôi cũng cho người ta vay nhưng giờ họ không trả nên tôi đang đi thu công nợ để trả cho mọi người" - ông Úy cho biết và khẳng định không sử dụng tiền ngân sách để đầu tư cá nhân.

"Tôi đầu tư không may nó rủi ro nhưng tôi không động vào tiền của ngân sách, của các đơn vị. Đây là tiền của tư nhân, khi vay với lãi suất cao khiến tôi không thể chịu được với hậu quả. Hiện tại tôi đang phải dàn xếp công việc, liên hệ với các chủ nợ để gọn lại vì tôi toàn nợ tư nhân chứ không dùng tiền ngân sách. Tôi nợ tiền của nhiều người nhưng nhiều người cũng nợ tiền của tôi”, tờ Người đưa tin dẫn lời ông Úy cho biết.

Về phía Kho bạc Nhà nước Nam Định, ông Hoàng Huy Hùng, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định cũng cho biết, ông Úy đã nghỉ hưu từ ngày 1/8/2016.

Liên quan tới việc dùng tiền ngân sách phục vụ mục đích kinh doanh của cá nhân ông Úy, ông Hùng cho hay: “Việc chỗ anh Úy đầu tư bên ngoài dẫn đến vỡ nợ thì chúng tôi không biết, chủ yếu là anh ấy vay bên ngoài. Phía chúng tôi có xuống làm việc, kiểm tra ngân sách không có vấn đề gì. Anh Úy nghỉ hưu từ ngày 1/8 nên phía cơ quan không quản lý nữa”, ông Hùng cho biết thêm.

Được biết, sau khi ông Úy có đơn xin nghỉ hưu, Kho bạc Nhà nước Nam Định cũng đã đồng ý cho ông Úy thôi giữ chức giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam Định từ ngày 23/7/2016 để làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo nguyện vọng cá nhân.

Giám đốc bị truy nã, đòi người tình tiền từng chu cấp

An An (tổng hợp)


 

Thứ Hai, 12/09/2016 11:00

Sự Kiện