Ngân hàng rao bán từ khách sạn tới vỏ bình ga

(Tài chính) - Vietcombank vừa thông báo thanh lý 10 chiếc xe ô tô con cùng một lúc để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Thanh Hóa vừa ra thông báo rao bán 10 chiếc xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Kia có màu bạc, sản xuất năm 2008-2011, được mô tả là “tài sản nguyên vẹn, tuy nhiên có dấu hiệu xuống cấp”, với giá 60-70 triệu đồng/chiếc.

Ngan hang rao ban tu khach san toi vo binh ga
Xe ô tô con, xe tải, xe khách,...đang được nhiều ngân hàng thông báo thanh lý trong thời gian gần đây.

Trước đó, Vietcombank Thăng Long cũng đang phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa với giá 44 tỷ đồng.

Vietcombank Chi nhánh Sài Gòn phát mại đất ở và nhà ở tại Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM lần thứ 5 với giá 4,6 tỷ đồng.

Cùng với Vietcombank, nhiều ngân hàng cũng ồ ạt thanh lý tài sản đảm bảo, từ nhà máy, khách sạn 5 sao, thiết bị máy móc cho đến nhà ở, ô tô tới...vỏ bình gas để thu hồi nợ.

Cụ thể với BIDV Phú Tài, ngân hàng này vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 11 với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 310 tỷ đồng.

Khối tài sản Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) đấu giá gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất thuê của nhà nước của Công ty cổ phần Thuận Thảo.

Trong đó có khách sạn 05 sao Cendeluxe 17 tầng; các công trình xây dựng, tài sản khác Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo.

Ngoài ra còn có công trình xây dựng, tài sản khác Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land).

Cuối cùng là công trình xây dựng, tài sản khác không thế chấp gắn liền với đất của nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên.

Tất cả các tài sản bán đấu giá nêu trên có địa chỉ tại xã Bình Ngọc, Tp. Tuy Hòa và xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Giá khởi điểm của khối tài sản trên là hơn 310 tỷ đồng. Thời gian, địa điểm công bố giá và đấu giá tài sản là 8h ngày 10 tháng 7 năm 2020 tại số 451 đường Hùng Vương, phường 9, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Còn với VietinBank chi nhánh Bắc Sài Gòn đang thông báo xử lý tài sản thế chấp của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp để thu hồi nợ vay. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là các quyền sử dụng đất tại Xã Phước An, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; chủ yếu là đất trồng cây lâu năm. Giá khởi điểm được Vietinbank đưa ra là 104 tỷ đồng.

BIDV cũng đang rao bán tài sản đảm bảo của nhiều khoản nợ hàng chục tỷ đồng. Trong đó có khoản nợ của Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dầu khí Việt Hải tại BIDV Bắc Hà nội, với tổng dư nợ tính đến ngày 3/2 là hơn 32 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm các thiết bị máy móc, nhà kho chứa hàng, quyền sử dụng đất, 90.065 vỏ bình gas, 13 xe ô tô bao gồm cả xe tải và xe con. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có cổ phiếu của Công ty CP Vận tải biển và BĐS Việt Hải. Giá khởi điểm của khoản nợ này là gần 21,2 tỷ đồng, thấp hơn 11 tỷ so với dư nợ. Đây là lần thứ 4 BIDV chào bán khoản nợ này.

Thậm chí, có tài sản được BIDV đấu giá tới lần thứ 25 là tài sản thế chấp của Công ty CP Thúy Đạt, bao gồm nhà xưởng, nhà kho, dây chuyền máy móc với giá khởi điểm tất cả là 95 tỷ đồng.

Ngân hàng rao bán cả vỏ bình gas để thu hồi nợ

Ngoài các tài sản lớn trên, các ngân hàng cũng đang rao bán nhiều nhiều bất động sản là nhà ở, cửa hàng kinh doanh. Chẳng hạn, BIDV Thành Đô đang thanh lý 2 nhà ở có diện tích 117,1m2 và 140m2 tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với giá gần 13 tỷ đồng và 17 tỷ đồng.

Hàng loạt ô tô từ xe sang đến bình dân cũng đang được rao bán với giá rẻ. Chẳng hạn, VIB đang đăng thông báo thanh lý 66 phương tiện vận tải. Trong đó, một số xe đáng chú ý như Mazda CX-5 2018 được rao bán với giá 820 triệu đồng, BMW 230 2012 giá 630 triệu đồng, Mazda 6 giá 700 triệu đồng, Mercedes Ben 2016… Thậm chí có xe hư hỏng nặng như chiếc Kia Rio 2017 được rao bán với giá 100 triệu đồng.

An An

Chủ Nhật, 28/06/2020 18:07

Sự Kiện