Chuyến du lịch siêu đắt ghé VN: Giữ tỷ phú thế nào?

(Thị trường) - Theo chuyên gia Nguyễn Văn Mỹ, điều khách du lịch siêu sang cần là sự hài lòng và khác biệt, Việt Nam đáp ứng được thì ắt khách tìm đến. 

Four Seasons Hotels & Resorts, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng hạng sang hàng đầu thế giới mới đây tiết lộ lịch trình chuyến du lịch đắt đỏ nhất thế giới - tiêu tốn hầu bao của khách siêu giàu khoảng 270.000 USD/người (hơn 6 tỷ đồng).

Theo lịch trình, Hội An sẽ là một trong những điểm dừng chân của chuyến đi đắt đỏ này. Cụ thể, du khách sẽ khởi hành từ Dubai (UAE) trên chiếc phản lực A321neo để di chuyển tới Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Seychelles, Tanzania, Rwanda và sau đó quay lại Dubai.

Điểm khám phá đầu tiên của du khách sẽ dừng chân ở phố cổ Hội An của Việt Nam. Tiếp đó là đền Angkor và Chiang Mai hoặc Chiang Rai, ngắm bầy khỉ gần rừng tre Rwanda và thư giãn trên những bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp của Seychelles.

Được biết, đây là chuyến đi được Four Seasons Hotels & Resorts giới thiệu với khách kể từ tháng 12/2021.

Trả lời câu hỏi Việt Nam có gì để đón khách siêu sang, chuyên gia du lịch Nguyễn Văn Mỹ cho biết, người có thể trả lời câu hỏi này tốt nhất chính là người trong cuộc, những người tiếp đón những khách du lịch siêu sang này.

Chuyen du lich sieu dat ghe VN: Giu ty phu the nao?
Cô dâu Ấn Độ lộng lẫy trong đêm tiệc bên bờ biển Phú Quốc

Tuy nhiên, ông Mỹ cũng cho rằng, đối với khách siêu sang, điều họ cần nhất chính là sự hài lòng và khác biệt. Vậy nên, phía Việt Nam, muốn trở thành điểm đến của các tỉ phú, khách hàng chịu chơi thì phải tạo ra sự hài lòng, thoải mái cho khách hàng và sự khác biệt, có điều sự hài lòng ở đây phải được pháp luật cho phép.

Những tour VIP dành cho giới siêu giàu đã bắt đầu hình thành, những đám cưới xa hoa, những tour du lịch được khách bao trọn, kể cả resort..., theo ông Nguyễn Văn Mỹ, đó là điều bình thường và có cung ắt có cầu. Như Phú Quốc, Đà Nẵng là hai điểm đang được giới siêu giàu chú ý, nhất là các tỉ phú.   

Tháng 3/2019, một sự kiện đình đám thu thút sự chú ý của truyền thông quốc tế là đám cưới siêu sang của cặp tỉ phú Ấn Độ diễn ra tại Phú Quốc với chừng 700 khách, chi phí ước tính cả chục triệu USD.

700 khách mời thuộc giới nhà giàu, bạn bè của cặp đôi Kaabia Grewal và Rushang Shah đã có một tuần đáng nhớ tại khách sạn JW Marriott Phú Quốc, dọn đường cho giới tỉ phú chịu chơi của xứ Ấn qua Việt Nam.

Tương tự, cuối tháng 11 vừa qua, đám cưới con gái của một triệu phú Ấn Độ cũng được tổ chức tại một resort 5 sao ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng với hàng trăm khách mời tham gia.

Đáng lưu ý, việc lựa chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức đám cưới triệu USD của giới siêu giàu Ấn Độ không hề ngẫu nhiên mà thông qua sự giới thiệu của đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Từ những trường hợp trên, chuyên gia du lịch Nguyễn Văn Mỹ lưu ý, quan trọng là phải biết khách cần gì và khách chỉ trả tiền cho những dịch vụ xứng đáng. 

"Để giữ chân khách VIP, siêu sang và quay lại lần sau, tại sao lãnh đạo chính quyền không tiếp đón, gửi quà, cảm ơn và mong muốn họ tiếp tục giới thiệu khách cho Việt Nam... để thể hiện sự trân trọng?

Chẳng hạn, đối với khách vào Việt Nam xài trên 500.000 USD thì có quà tặng của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL:, còn xài từ 2 triệu USD thì được tặng kỷ niệm chương...

Người xưa có câu rất hay "Của cho không bằng cách cho", khách không chê Việt Nam nghèo, họ không thiếu tiền, quan trọng là họ hài lòng và thấy được sự khác biệt cũng như trân trọng của Việt Nam dành cho họ", chuyên gia du lịch Nguyễn Văn Mỹ nói.

Về đám cưới của con gái tỉ phú Ấn Độ tổ chức ở Phú Quốc hồi tháng 3/2019, chia sẻ với báo chí, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết, việc tỉ phú người Ấn chọn Việt Nam để tổ chức đám cưới là một thành công lớn trong cách nhìn về quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Đây chính là cơ hội để Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng quảng bá hình ảnh du lịch đến với thế giới nói chung và người Ấn Độ nói riêng.

“Đám cưới này được hàng triệu người ở Ấn Độ theo dõi và đây là cách quảng bá du lịch tốt nhất và hiệu quả nhất mà nhà nước không tốn đồng tiền nào. Chắc chắn sau sự kiện này du khách Ấn sang Việt Nam sẽ tăng hơn và sẽ còn có các đám cưới khác được tổ chức tại Việt Nam”, ông Châu nói.

Thành Luân

Thứ Tư, 04/12/2019 13:37

Sự Kiện