Công nghệ mới trong thiết bị đóng giày từ Đài Loan

(Thị trường) - Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) ngày 29/9 tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Công nghệ hoá sản xuất giày dép một cách hiệu quả nhất.”

Hội thảo trở thành dịp cho các doanh nghiệp hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực này giới thiệu các sản phẩm với công nghệ tiên tiến của mình.

Tham gia hội thảo là năm doanh nghiệp Đài Loan, gồm: Công ty TNHH Chenfull International; Công ty TNHH Tien Kan; Công ty TNHH Ye Hone Enterprise; Công ty TNHH King Steel Machinery và Công ty TNHH Sincere Pioneer Enterprise

Mở đầu cho hội thảo trực tuyến là đại diện từ công ty Chenfull International gồm Peter Hsueh, phó chủ tịch điều hành và David Chang, phó chủ tịch phát triển sản phẩm. Chenful International tại hội thảo này đã giới thiệu các sản phẩm hàng đầu của mình.

Các sản phẩm nổi trôi bao gồm máy cố định dáng mũi giày (tracer toe lasting machine) điều khiển bằng servo thế hệ mới để phun keo. Máy đinh dáng dành cho giày nữ, đặc biệt là giày cao gót với khả năng thích ứng với nhiều độ cao giày khác nhau.

Bên cạnh đó, Chenfull cũng giới thiệu dây chuyền sản xuất PUR tự động sử dụng quét 3D độ phân giải cao cho phép nhận dạng thông minh đế ngoài, để sử dụng keo PUR nhanh hơn và nhất quán hơn bằng cánh tay robot.

Cong nghe moi trong thiet bi dong giay tu Dai Loan
Công ty Chenfeng giới thiệu sản xuất PUR tự động

Đại diện đến từ công ty TNHH Tien Kang là ông Will Huang, quản lý kinh doanh khu vực tiếp tục buổi hội thảo.

Ông chia sẻ tại sự kiện về một dòng sản phẩm nổi trội của Tien Kang là máy Phylon tự động áp dụng các ứng dụng công nghệ đúc nén EVA tiên tiến. Hiệu quả làm mát sẽ quyết định chất lượng của đế trong CMEVA để đảm bảo chất lượng sản xuất nhất quán.

Một sản phẩm đặc biệt được Tien Kang giới thiệu đến các đối tác là máy ép phun cho giày boot nhựa, sản phẩm đánh dấu sự hợp tác về kĩ thuật giữa Tien Kang và thương hiệu hàng đầu của Ý Wintech.

Thiết kế cấu trúc của máy được đảm trách bởi công ty hàng đầu đến từ Ý cùng kĩ thuật mới nhất của châu Âu. Sản phẩm này thích hợp cho các loại giày boot có độ cao lên đến 490mm.

Cong nghe moi trong thiet bi dong giay tu Dai Loan
Máy Phylon tự động của hãng Tien Kang

Tiếp theo đó là ông Sean Yu, quản lý của công ty Ye Hone Enterprise giới thiệu về sản phẩm máy kéo mũi giày mới nhất của công ty đã và đang được các nhà máy sản xuất giày của Ý rất ưa chuộng.

Thiết bị này có khả năng thay đổi các kiểu giày cũng như xác định được các size giày lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, ưu điểm của sản phâm là dễ điều khiển chỉ thông qua các thao tác trên màn hình và tích hợp động cơ servo và có hai vòi phun dành cho việc nóng chảy xi măng đế giày.

Ye Hone tự hào là một trong số ít các công ty ở châu Á có sản phẩm đáp ứng các yêu cầu chất lượng cao của các nhà sản xuất giày tại Ý.

Công ty King Steel với đại diện kinh doanh là cô Michelle Chan chia sẻ tất cả các sản phẩm của King Steel đều được trang bị hệ thống kẹp và đầu phun đa năng (MICS) để tạo sự linh hoạt và hiệu quả.

Các kim phun di chuyển và trượt tự do giữa sáu bộ kẹp. Sáu kích thước hoặc kiểu mẫu khác nhau của khuôn được sản xuất đồng thời. King Steel tự hào giới thiệu máy phun cao su hai màu đầu tiên trên thế giới.

Cong nghe moi trong thiet bi dong giay tu Dai Loan
Bà Michelle Chan giới thiệu các sản phẩm máy móc của King Steel

Kết thúc buổi hội thảo trực tuyến là phần giới thiệu đến của Jim Chan, giám đốc kinh doanh của công ty Sincere Pioneer Enterprise.

Theo như ông chia sẻ, công ty sản xuất máy ép được trang bị hộp thông minh TISM cho phép cập nhật thời gian thực trong vận hành lên hệ thống IoT, giúp nhanh chóng phát hiện các sai sót nếu có.

Công đã thành công trong việc kết hợp cánh tay robot trong máy kéo mũi giày và ép đế giày. Sincere Pioneer đã phát triển máy kéo dài mũi giày điều khiển bằng servo trực quan mới nhất; thiết lập vị trí trực quan gót giày điều khiển bốn trục và máy kéo dài bên, cho phép thay đổi nhanh chóng trên nhiều loại giày khác nhau và kiểm soát việc sử dụng xi măng giúp giảm 70% lượng xi măng sử dụng.

Cong nghe moi trong thiet bi dong giay tu Dai Loan
Ông Jim Chan – Đại diện Sincere Pioneer giới thiệu các công nghệ nổi trội của hãng

Với hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi TAITRA, các công ty Đài Loan có mặt trong sự kiện đã có thể tung ra các công nghệ sản xuất tiên tiến của họ trên phạm vi toàn cầu.

Các doanh nghiệp sản xuất giày dép đang tìm kiếm giải pháp nhằm đạt năng suất tốt hơn, đồng thời thực hiện các dự án xã hội CSR để phát triển bền vững.

Từ đó doanh nghiệp có thể thay đổi mẫu mã nhanh chóng, tiết kiệm nguyên liệu và chi phí nhân công, rút ngắn thời gian sản xuất cũng như giảm các chất hóa học có hại cho cơ thể con người và môi trường.

Xem lại Hội thảo trực tuyến về Sản xuất thông minh Đài Loan: “Công nghệ hóa sản xuất giày dép một cách hiệu quả nhất” tại: https://youtu.be/uSignlIikO8.

An Nguyên

Thứ Tư, 07/10/2020 09:58

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện