Đạm Cà Mau – Xanh sạch đẹp

(Thị trường) - Đến Đạm Cà Mau, thật khó tin lại có một cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành như thế quanh một cụm công nghiệp lớn nhất nhì Việt Nam.

Ô nhiễm nguồn nước và không khí từ các nhà máy công nghiệp là vấn đề nghiêm trọng  đối với môi trường và sức khỏe con người cũng như góp phần tàn phá thế giới tự nhiên. Nhưng ở nhà máy Đạm Cà Mau thuộc Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau, bên cạnh các yếu tố đảm bảo chỉ số an toàn, thì môi trường làm việc trong lành không chỉ làm bừng lên sức sống tươi mới mà còn góp phần vào hiệu quả SXKD của nhà máy.

 Dạm Cà Mau – Xanh sach dep
Xanh - sạch - đẹp ở Đạm Cà mau


  
Công nghệ hiện đại
 
Tản bộ dưới những tán cây xanh mát của khuôn viên Đạm Cà Mau, cái nóng hè oi ả như được giảm đi phần nào. Khó mà tin rằng có một cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành như thế quanh một cụm công nghiệp lớn nhất nhì Việt Nam.
  
NM Đạm Cà Mau thuộc cụm công nghiệp Khí - Điện- Đạm Cà Mau có công suất thiết kế 800.000 tấn sản phẩm mỗi năm, vận hành duy trì 110% công suất với trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn EU/G7, tiêu chuẩn xử lý quốc tế ASME, API, JIS… Sự hiện đại, bề thế gắn liền trách nhiệm môi trường luôn được chú trọng.
 
Là đơn vị chuyên cung ứng những sản phẩm phân bón chất lượng công nghệ cao, Cà Mau luôn đảm bảo hài hòa năng lượng tiêu thụ ở mức cho phép. Điều này đến từ nỗ lực bảo trì, bảo dưỡng vận hành nhà máy an toàn. Tất cả các nguồn thải đều được xử lý và đáp ứng tiêu chuẩn ISO14001:2015 trước khi xả thải ra môi trường. Chất thải rắn, chất thải nguy hại đều được thu gom và xử lý theo đúng quy định.
  
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc tại nhà máy rất ấn tượng với khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau và đánh giá nhà máy Đạm Cà Mau có hệ thống xử lý chất thải, nước thải hiện đại theo công nghệ tiên tiến không thua kém bất kỳ nhà máy công nghiệp nào, công tác xử lý hóa chất, vi sinh, oxy hóa… chuẩn mực tạo chất thải đầu ra đạt chỉ số an toàn.
  
Công ty đặc biệt chú trọng đến chất thải rắn, khí thải, nước thải, tiếng ồn và độ rung tác động, tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố trọng điểm này. Riêng năm 2019, lượng khí NG hóa lỏng mà Đạm Cà Mau sử dụng chỉ gần 511 KSm3.
  
Tại những bể chứa nước thải sau xử lý trước khi đưa vào môi trường, nhà máy đã trồng các cây thủy sinh như sen, súng, nuôi thêm cá cảnh…. vừa tạo cảnh quan cùng góp phần lọc nước đưa về thông số A. Điều này cũng cho thấy mức độ an toàn của nước thải nhà máy khi các sinh vật có thể sinh sống và phát triển bình thường.
  
Cây thơm sẽ cho quả ngọt. Hành động chuẩn mực sẽ mang đến những giá trị vững bền.  Ý thức tuân thủ, thực hiện tốt các vấn đề an toàn lao động, vệ sinh môi trường còn thể hiện sinh động qua bộ sản phẩm chất lượng “Hạt Ngọc Mùa Vàng” được bà con ưa chuộng. Mỗi dòng phân bón không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của cây, tối ưu lợi ích nhà nông mà từ hệ thống nhà máy hiện đại, công nghệ tiên tiến, được gia tăng thành phần vi sinh có lợi cho đất, an toàn cho môi trường. 
    
Xanh sach đẹp
  
Để phát triển, Đạm Cà Mau sẽ tiến tới sử dụng nguồn năng lượng sạch, dần thay thế các nguồn năng lượng truyền thống, tăng hiệu quả kinh tế và đặc biệt giảm tối thiểu tác động môi trường.
   
Đạm Cà Mau không xem trách nhiệm gìn giữ môi trường bền vững cho thế hệ sau của chỉ riêng doanh nghiệp mà khéo léo lồng ghép, nhắc nhớ CB-CNV, thấm sâu vào từng suy nghĩ và hành động mỗi người.
  
Bầu trời trên nhà máy trong xanh cao vút. Mỗi sáng bước chân vào nhà máy hay từng chiều tan ca, thành viên Đạm Cà Mau lại được hít thở căng đầy nguồn không khí sạch sẽ, hương sen thơm ngát, tinh thần phấn chấn giúp nâng cao hiệu quả công việc.
  
Nhiều giải thưởng trong 11 năm phát triển, trong đó có nhiều bằng khen cho công tác vì cộng đồng, bảo vệ môi trường thật sự là niềm tự hào lớn lao của Đạm Cà Mau. Đạm Cà Mau thực sự là “hạt ngọc mùa vàng” mang đến những mùa vàng bộ thu cho bà con nông dân.
   
      Trần Thị Sánh

Thứ Tư, 20/05/2020 22:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện