Khánh Hòa từ chối kho ngoại quan xăng dầu ở Vân Phong

(Thị trường) - Lý do UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối đề xuất này là do vị trí đề xuất thực hiện dự án không phù hợp quy hoạch và quá gần khu dân cư.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản từ chối đề xuất đầu tư kho xăng dầu ngoại quan 2.000 tỷ đồng tại Khu Kinh tế Vân Phong của Công ty Cổ phần Kho cảng ngoại quan và thương mại dầu khí Nam Sông Hậu Nha Trang.

Lý do UBND tỉnh đưa ra là do vị trí đề xuất thực hiện dự án không phù hợp quy hoạch và quá gần khu dân cư.

Thông tin trên được ông Hoàng Đình Phi - Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong xác nhận trên nhiều tờ báo.

Khanh Hoa tu choi kho ngoai quan xang dau o Van Phong
Toàn cảnh Vân Phong nhìn từ trên cao. Ảnh: VnExpress

Báo Người lao động dẫn lời ông Phi cho biết, vị trí đề xuất thuộc phường Ninh Hải, gần cảng Hòn Khói. Khu vực này rất đông dân cư và được quy hoạch làm khu công nghiệp để phát triển kinh tế địa phương. Đề xuất này không phù hợp quy hoạch, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trước đó, Công ty Cổ phần Kho cảng ngoại quan và thương mại dầu khí Nam Sông Hậu Nha Trang có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa và Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong đề xuất đầu tư một kho cảng ngoại quan kết hợp nội địa xăng dầu, hàng hóa tổng hợp, trong đó kho ngoại quan xăng dầu có sức chứa 150.000m3, kho nội địa xăng dầu có sức chứa 80.000m3, kho hàng hóa tổng hợp có công suất 1 triệu tấn/năm, cảng hàng hóa tổng hợp có thể nhận tàu có công suất 150.000 tấn cùng hệ thống 4 cầu cảng.

Dự kiến tổng diện tích quy hoạch xây dựng dự án khoảng 100ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Sau khi Công ty Nam Sông Hậu đề xuất dự án, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản giao Ban Quản lý KKT Vân Phong chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất của Nam Sông Hậu Nha Trang. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng đề xuất của Nam Sông Hậu không phù hợp quy hoạch nên không thống nhất.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 08/10/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện