Khẩu hiệu tuyên truyền đại hội đặt cùng...quảng cáo bia: 'Bình thường'

(Thị trường) - Theo ông Dũng, tấm biển tuyên truyền đại hội mỗi năm được thay một lần và các phòng chuyên môn đã cân nhắc, dựa vào các hướng dẫn trước khi làm.

Liên quan đến thông tin khẩu hiệu tuyên truyền đại hội đặt cùng quảng cáo bia, tối ngày 13/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện ông đã giao cho Phòng Văn hóa kiểm tra lại.

"Tôi thấy các tấm biển ở những nơi khác đều làm thế, hơn nữa việc để biển tuyên truyền đại hội nhưng có cả thông tin quảng bá về thương hiệu của doanh nghiệp ở phía dưới là bình thường. Bia Hà Nội đã tài trợ cho các chương trình lễ hội ở thị xã Cửa Lò.

Tấm biển tuyên truyền đó mỗi năm thay một lần, và trước khi làm các phòng chuyên môn cũng đã có sự cân nhắc, dựa vào các hướng dẫn để làm", ông Dũng nói.

Nói về việc này, ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng văn hóa thị xã Cửa Lò cho hay: “Việc này đã được sự đồng ý của UBND thị xã. Ở đây là xã hội hóa, do ngân sách có hạn nên chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành tuyên truyền với địa phương. Mặc dù có đôi chỗ chưa được hoàn chỉnh và chưa phù hợp nhưng chúng tôi cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp…”.

Khau hieu tuyen truyen dai hoi dat cung...quang cao bia: 'Binh thuong'
Thương hiệu Bia Hà Nội đặt ngay dươi các câu khẩu hiệu đỏ rực trên tuyến đường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Ảnh: Nhà đầu tư
Khau hieu tuyen truyen dai hoi dat cung...quang cao bia: 'Binh thuong'
Sau mỗi câu khẩu hiệu tuyền truyền là dòng chữ Bia Hà Nội được in hoa to đậm và được treo đỏ rực cả tuyến đường Bình Minh tại Thị xã Cửa Lò. Ảnh: Nhà đầu tư
Khau hieu tuyen truyen dai hoi dat cung...quang cao bia: 'Binh thuong'
Khau hieu tuyen truyen dai hoi dat cung...quang cao bia: 'Binh thuong'

Trước đó, theo phản ánh, dọc tuyến đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò xuất hiện những câu khẩu hiệu mang tính tuyên truyền về đại hội được đặt cùng biển quảng cáo sản phẩm bia, rượu (cụ thể ở đây là Bia Hà Nội).

Được biết, Cửa Lò đang hướng đến đô thị du lịch biển hiện đại, văn minh và thân thiện. Việc các doanh nghiệp đồng hành, tuyên truyền, quảng bá vào sự phát triển của địa phương là điều đáng khích lệ.

Tuy nhiên, việc đánh đồng giữa tuyên truyền nhiệm vụ chính trị với quảng cáo sản phẩm của các doanh nghiệp trên các tấm pa-nô như tại đường Bình Minh cần phải được các cấp có thẩm quyền của Nghệ An xem xét lại để tránh gây phản cảm và bất bình trong dư luận.

Mai Thùy

Thứ Ba, 14/07/2020 08:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện