Lãnh đạo Samsung: 5G không cứu được thị trường smartphone

(Thị trường) - Nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị 5G sẽ không cứu được thị trường điện thoại thông minh toàn cầu khỏi đại dịch Covid-19.

Trong bài trả lời phỏng vấn báo chí hôm 18/3, ông DJ Koh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung cho biết, với việc đại dịch Covid-19 có dấu hiệu "kéo dài, thị trường điện thoại thông minh sẽ bị lây nhiễm".

Lanh dao Samsung: 5G khong cuu duoc thi truong smartphone
Thị trường smartphone toàn cầu có thể suy giảm 10.6% trong nửa đầu năm 2020. Ảnh: thegioididong

Lãnh đạo mảng di động của Samsung nhận định, sự bùng nổ các thiết bị 5G năm nay sẽ không thể cứu vãn nổi thị trường smartphone toàn cầu do tác động tiêu cực của Covid-19.

Tuy nhiên, ông Koh vẫn hy vọng nhu cầu về điện thoại thông minh 5G sẽ tăng so với năm ngoái.

Đầu tháng này, trước khi thực trạng khủng hoảng lan rộng ở toàn châu Âu và Mỹ trở nên rõ ràng hơn, công ty nghiên cứu thị trường Strateg Analytics dự báo doanh số điện thoại toàn cầu năm nay sẽ thấp hơn 10% so với dự kiến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các chuyên gia phân tích của hãng nhận định, “Sẽ không có ai là kẻ chiến thắng sau cơn dịch này. Tất cả (các nhà sản xuất điện thoại) sẽ bán ra ít điện thoại hơn do sự bùng phát của đại dịch”.

Trong báo cáo mới nhất của IDC cho hay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường smartphone, nó có thể dẫn đến sự suy giảm doanh số 10.6% trong nửa đầu năm 2020.

Xét thời gian dài hơn, dịch Covid-19 có thể khiến doanh số smartphone toàn cầu suy giảm 2,3% trong cả năm 2020. Khi chưa bùng phát dịch bệnh, thị trường smartphone được dự đoán sẽ tăng trưởng trong năm nay. Nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ đi ngược lại so với dự đoán.

Hiện tại, nguồn cung ứng bị gián đoạn bởi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa để ngăn chặn sự bùng phát của dịch. Dự kiến phải đến quý 3/2020 thì mọi thứ mới trở lại bình thường. Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc, doanh số smartphone ước tính suy giảm tới 40% từ tháng 1 – 3/2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/03/2020 13:33

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện