Nga tăng khai thác khí-dầu Bắc Cực, doanh nghiệp Mỹ sôi sục!

(Thị trường) - Việc doanh nghiệp năng lượng Nga tăng cường khai thác khí-dầu tại Bắc Cực và đạt lợi nhuận-lợi điểm mơ ước.

Để Exxon tránh trở thành nạn nhân của các biện pháp chống Nga, sự hợp tác trong tương lai có thể diễn ra thông qua Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga là PJSC Rosneft, tường thuật của Bloomberg.

Việc Exxon Mobil xé rào là sự kiện nóng hổi, mà nó lại diễn ra trong bối cảnh Đại diện Đặc biệt Mỹ về Ukraine Kurt Volker cho biết chính quyền Trump sẽ xem xét áp đặt lệnh trừng phạt Nga theo định kỳ 1 tháng hoặc 2 tháng/lần.

Điều đó cho thấy lợi ích bị mất từ xứ sở bạch dương vì trừng phạt của Mỹ - phương Tây chống Nga đã khiến các doanh nghiệp - những thực thể không liên quan gì tới những mưu đồ chính trị - không thể ngồi yên được nữa.

Các doanh nghiệp năng lượng Nga tăng cường khai thác khí-dầu tại Bắc Cực, đạt được mức lợi nhuận mơ ước và tạo nhiều lợi điểm trước các doanh nghiệp năng lượng Mỹ, đã chứng minh trừng phạt của Mỹ không thể làm Nga sụp đổ.

Ngược lại, chính các tác giả của cấm vận-trừng phạt chống Nga lại tước bỏ lợi ích của người dân và doanh nghiệp Mỹ- và các nước phương Tây khác. Vậy đâu là giá trị của cấm vận-trừng phạt?

Ngọc Việt

Thứ Hai, 22/10/2018 07:07

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện