Phát hiện 4 tấn nghi hàng lậu trong kho Vietnam Airlines

(Thị trường) - Khoảng 4 tấn hàng gồm đồ gia dụng, quần áo, đồ chơi trẻ em...được phát hiện trong khi hàng hóa của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 17/6/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã giao Tổng cục QLTT chủ trì phối hợp với các lực lượng làm rõ nguồn gốc 168 kiện hàng (khoảng 4 tấn) không rõ nguồn gốc, xuất xứ được phát hiện trong kho của Vietnam Airline tại sân bay Tân Sơn Nhất, xử lý theo quy định và báo cáo trước ngày 1/8.

Trước đó, Cục QLTT đã thực hiện phương án kiểm tra kho hàng quốc nội Vietnam Airline, phát hiện lô hàng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải YES có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Phat hien 4 tan nghi hang lau trong kho Vietnam Airlines
Lô hàng trong kho của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất nghi là hàng lậu.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện doanh nghiệp trên không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Kiểm tra hàng hóa thực tế thuộc vận đơn trên chuyến bay VN1820 là 168 kiện hàng hóa gồm quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em. Đây là số lượng hàng hóa rất lớn vận chuyển theo đường hàng không.

Do điều kiện tại kho hàng quốc nội Vietnam Airlines – chi nhánh khu vực miền Nam (địa chỉ số 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM) không thuận lợi để kiểm đếm hàng hóa thực tế nên Cục QLTT đã tạm giữ, niêm phong toàn bộ hàng hóa chuyển về kho tang vật để kiểm đếm thực tế mặt hàng, chủng loại, số lượng.

Theo đánh giá của Tổng cục QLTT, vụ việc này cho thấy việc lợi dùng đường hàng không để vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để tiến hành việc đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu cả trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Ngọc Mai

Thứ Năm, 18/06/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện